#Tìm Hướng Bếp Phù Hợp Cho Ngôi Nhà Hướng Nam

Hướng nhà phù hợp sẽ mang lại nhiều điều may mắn, sức khỏe và tài lộc cho nhiều gia đình. Chính vì thế đây là việc rất được các gia chủ quan tâm. Vậy đối với các ngôi nhà hướng Nam thì chắc chắn câu hỏi được đặt ra nhiều nhất sẽ là nhà hướng nam đặt bếp hướng nào?

Để trả lời được câu hỏi này các bạn hãy cùng Garis.vn theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra đáp án cho mình nhé.

Mục lục

1. Hướng bếp nào cho ngôi nhà hướng Nam thêm vượng khí?

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua câu “Nhà hướng Nam không làm cũng có” nghĩa là hướng nhà này cực kỳ tốt đối với phong thủy. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn có thể chọn bất cứ vị trí nào để đặt đồ nội thất bởi vì hướng nhà dù tốt nhưng cũng cần bổ sung nhiều luồng khí tốt.

Chính vì thế mà việc đặt bếp – nơi cân bằng và giữ hỏa khí của căn nhà – cũng hết sức quan trọng. Vậy nhà hướng nam đặt bếp hướng nào?

nhà hướng nam nên đặt bếp hướng nào

Để trả lời cho câu hỏi này thì Garis.vn xin đưa ra đáp án như sau: Hướng Nam theo phong thủy sẽ hợp với các hướng thuộc Đông tứ trạch, ngược lại hướng Nam sẽ không hợp cùng hướng Tây tứ trạch. Điều đó có nghĩa là khi nhà bạn ở hướng Nam thì các hướng như Đông, Bắc, Nam và Đông Nam sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Có thể tham khảo ý kiến của kiến trúc sư hoặc thầy phòng thủy uy tín để trang bị thêm những phụ kiện nhà bếp thông minh giúp cho bếp gọn gàng và việc nấu nướng dễ dàng hơn

nhà hướng nam nên đặt bếp hướng nào

Tuy nhiên điều đó cũng không có nghĩa là 4 hướng của Đông tứ trạch thì hướng Nam đều hợp cả. Bởi vì trong đó sẽ có những hướng đặt bếp thuận lợi và hướng đặt bếp đại kỵ. Chẳng hạn như nếu bạn đặt bếp cùng với hướng ngôi nhà là hướng Nam sẽ khiến cho gia đình bạn gặp khó khăn trong mọi việc, tài lộc cũng kém hẳn.

nhà hướng nam nên đặt bếp hướng nào

Còn nếu bạn đặt bếp ở hướng Bắc là hướng trái ngược với hướng nhà sẽ làm cho gia đình bất hòa, lục đục, mọi việc không được thuận hòa. Hơn thế hướng Bắc chính là hướng đón gió. Theo phong thủy thì hướng này là hướng thủy vượng nên nó sẽ khắc với mệnh Hỏa của bếp, làm cho bếp tắt và khiến thiếu hơi ấm trong gia đình.

nhà hướng nam nên đặt bếp hướng nào

Vậy thì đến đây bạn đã biết nên nhà hướng nam đặt bếp hướng nào rồi đúng không? Câu trả lời rõ ràng và cụ thể nhất chính là hướng Đông và Đông Nam.

2. Ngôi nhà hướng Nam cần chú ý gì khi thiết kế bếp và tìm hướng đặt bếp?

Sẽ là thiếu sót nếu như chúng ta bỏ qua những nguyên tắc phong thủy khi thiết kế bếp và tìm vị trí đặt bếp. Bởi vì đây là yếu tố hết sức quan trọng, mang lại nhiều niềm may mắn và hạnh phúc cho mỗi gia đình.

nhà hướng nam nên đặt bếp hướng nào

Thông thường văn hóa của người Việt luôn bố trí bếp ở gian sau. Chính vì kiểu thiết kế đó mà biến cho bếp có cùng vị trí với hướng của ngôi nhà. Điều này theo phong thủy chính là điều cấm kỵ. Bởi lẽ cửa chính và cửa bếp có những quan hệ hết sức mật thiết với nhau và nếu như bạn để hai cửa này có cùng hướng với nhau sẽ gây ra những điều bất hòa không đáng có của gia đình.

 

nhà hướng nam nên đặt bếp hướng nào

Thêm một câu hỏi nữa cũng được khá nhiều người lưu tâm đó là nên chọn tuổi vợ hay tuổi chồng để chọn hướng bếp. Các bạn biết không, chúng ta vẫn thường nghe câu “Đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp”. Câu này rất dễ gây ra những hiểu lầm trong việc lựa chọn hướng bếp. Ý nghĩa của nó là chỉ sự trách nhiệm và bình đẳng của hai vợ chồng trong cuộc sống. Chứ không phải là chỉ việc lựa chọn tuổi vợ để đặt hướng bếp.

nhà hướng nam nên đặt bếp hướng nào

Theo phong thủy thì chúng ta đều lấy tuổi của người chồng để xem và lựa chọn hướng của nhà ở, cửa nhà, hướng bếp hay hướng bàn thờ.

3. Một số điều cấm kỵ khi lựa chọn vị trí đặt bếp của nhà hướng Nam

Nếu như bạn muốn tránh những vận xui xảy ra với gia đình mình thì nên chú ý những điều cấm kỵ sau đây khi bố trí gian bếp nhé.

Thứ nhất: Không lựa chọn hướng Tây để đặt bếp. Lý do là hướng Tây thuộc hành Kim mà bếp thì thuộc hành Hỏa. Theo phong thủy Kim khắc hỏa. Do đó đặt bếp ở đây sẽ gây ra những lục đục trong gia đình. Ngoài ra hướng mặt trời lặn là hướng tây do đó với những ánh nắng gay gắt của mặt trời sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự tươi ngon của thức ăn trong bếp.

nhà hướng nam nên đặt bếp hướng nào

Thứ hai: Do bếp có tính hỏa nên tuyệt đối không đặt bếp ở hướng đối diện với cửa chính, gần nhà vệ sinh và gần phòng ngủ.

Thứ ba: Không được để các cạnh góc nhọn chiếu thẳng vào bếp vì đây là điều kiêng kỵ, nó có thể gây ảnh hưởng lớn đến hòa khí của gia đình.

nhà hướng nam nên đặt bếp hướng nào

Thứ tư: Bếp có tính hỏa nên không đặt bếp tại những nơi mang tính thủy như rãnh nước, mương, tủ lạnh, máy giặt…

nhà hướng nam nên đặt bếp hướng nào

Thứ năm: Không đặt bếp dưới xà ngang vì theo phong thủy xà ngang sẽ khiến cho người phụ nữ trong gia đình chịu nhiều tổn thương.

nhà hướng nam nên đặt bếp hướng nào

Cuối cùng: Nên bố trí không gian của bếp sạch sẽ và thoáng đãng nhất vì đây là nơi nấu ăn cho đại gia đình. Nếu vị trí gọn gàng, sạch sẽ, hợp vệ sinh sẽ bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

Vậy là Garis.vn vừa chia sẻ với quý khách hàng một số thông tin cơ bản để tìm đáp án cho câu hỏi nhà hướng nam đặt bếp hướng nào? Hy vọng gia chủ của các ngôi nhà hướng Nam sẽ tìm được hướng bếp phù hợp nhất để mang đến nhiều vượng khí cũng như tài lộc trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Hướng đặt bếp cho nhà hướng Bắc

Nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào?

Tìm hướng bếp phù hợp cho nhà hướng Tây