#Nhà Hướng Đông Nên Đặt Bếp Hướng Nào?

Nếu như ngôi nhà của bạn được xây dựng ở phía Đông mà bạn lại đang băn khoăn muốn tìm ra câu trả lời của việc “Nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào?” thì xin chúc mừng, đây là bài viết dành cho bạn.

Hãy cùng Garis.vn đi tìm câu trả lời của câu hỏi trên ở trong bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

1. Tìm vị trí đặt bếp hợp phong thủy cho ngôi nhà hướng Đông

Trong mỗi căn nhà thì vị trí đặt bếp luôn có ý nghĩa rất quan trọng vì thế nó cần phải được tính toán và xem xét kỹ về mặt phong thủy. Vậy đối với những ngôi nhà hướng Đông thì nên đặt bếp hướng nào? Để tìm ra đáp án của câu hỏi này chúng ta hãy tiếp tục nghiên cứu với Garis.vn nhé.

nhà hướng đông nên đặt bếp hướng nào

Như những bài trước chúng tôi đã chia sẻ thì hướng bếp được tính là hướng mà khi nấu ăn người đầu bếp quay lưng về. Vì vậy nếu như hướng nhà bạn ở chính đâu thì hướng các hướng tốt để đặt bếp chính là Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

Tuy nhiên theo phong thủy thì hướng Đông Nam sẽ là hướng tốt nhất dành cho những ngôi nhà được xây dựng phía Đông vì nó mang đến nhiều may mắn, tài lộc và niềm vui, sự hạnh phúc của các gia đình.nhà hướng đông nên đặt bếp hướng nào

Tuy chúng tôi vừa liệt kê rằng hướng Đông cũng là hướng rất tốt để đặt bếp tuy nhiên theo phong thủy thì bếp không nên đặt ở phía đối diện của cửa chính. Vì thế Garis.vn khuyên bạn nên tránh hướng này nếu như không muốn gia đình mình gặp những chuyện xấu như làm ăn không thuận lợi, gia đình bất hòa…

Thêm một điều cần lưu ý với các bạn đó là các bạn phải tránh đặt bếp ở hướng Tây bởi vì hướng Tây thuộc hành Kim còn bếp thì thuộc hành Hỏa mà ai cũng biết đó Kim khắc Hỏa. Chính vì vậy nó sẽ tạo ra những sự xung khắc, đối lập trong ngôi nhà.

2. Nhà hướng Đông Nam thì bếp nên đặt hướng nào?

Khi bày trí bất cứ món đồ nội thất trong căn nhà thì ai cũng mong muốn nó sẽ mang đến những sự may mắn, tài lộc vẹn toàn cho gia đình mình. Chính vì vậy, việc đặt bếp ở hướng nào được xem là một trong những việc hết sức quan trọng.

Và khi nhà bạn được xây dựng ở hướng Đông Nam thì căn bếp đặt tại vị trí Đông, Tây, Nam hay Bắc là phù hợp nhất?

nhà hướng đông nên đặt bếp hướng nào

Để trả lời cho câu hỏi này thì Garis.vn xin đưa ra đáp án: Hướng tốt nhất dành cho những ngôi nhà được xây dựng tại hướng Đông Nam chính là hướng Tây bởi vì tại hướng này gia chủ sẽ tránh được những điều không may mắn xảy ra trong cuộc sống và giúp chúng ta đón nhận được những điều tốt đẹp nhất.

Có thể tham khảo ý kiến của kiến trúc sư hoặc thầy phòng thủy uy tín để trang bị thêm những thiết bị tủ bếp thông minh giúp cho bếp gọn gàng và việc nấu nướng dễ dàng hơn

nhà hướng đông nên đặt bếp hướng nào

Đặc biệt chú ý không được lựa chọn hướng Tây Bắc vì hướng này xung khắc với hướng Đông Nam và sẽ mang đến những hiểm họa khôn lường cho gia chủ. Hãy yên tâm rằng dù hướng nhà của bạn có xấu đến đâu thì bạn cũng hoàn toàn có thể hóa giải bằng những hướng bếp phù hợp. Vì thế bạn nên xem xét và thật cẩn trọng trong việc lựa chọn hướng bếp nhé!

nhà hướng đông nên đặt bếp hướng nào

3. Nhà hướng Đông Bắc thì bếp nên đặt hướng nào?

Giống với ngôi nhà hướng Đông thì nhà ở hướng Đông Bắc cũng sẽ phù hợp với các hướng ở Đông tứ trạch tuy nhiên duy nhất chỉ có hướng Đông Nam là hướng phù hợp nhất và tốt nhất cho gia chủ về mọi thứ trong cuộc sống.

nhà hướng đông nên đặt bếp hướng nào

Lựa chọn hướng Đông Nam thì những căn nhà ở hướng Đông Bắc sẽ hút được nhiều tài lộc cùng sự may mắn vì thế những vận xấu sẽ được xua tan và gia chủ cũng sẽ ăn nên làm ra, gia đình sẽ ngày càng hạnh phúc, viên mãn.

 

nhà hướng đông nên đặt bếp hướng nào

4. Một số chú ý lựa chọn hướng bếp của ngôi nhà hướng Đông

Một trong những quan niệm của phong thủy khi lựa chọn vị trí đặt bếp chính là “tọa hung, hướng cát”. Điều đó có nghĩa là khi đặt bếp tại những hướng dữ còn mặt bếp hướng ra những hướng tốt lành thì chúng ta mới có thể trấn áp hung thần và hướng tới những điều tốt lành.

Vì vậy bạn cần chú ý đến những điều đại kỵ dưới đây để  có được những sự may mắn, tài lộc trong công việc cũng như trong sức khỏe của đại gia đình nhé:

Thứ nhất: Cần tránh đặt bếp tại những nơi có cửa ra vào và có gió lớn. Nguyên nhân là do phong thủy thì bếp cần đặt tại vị trí “tàn phong tụ khí’ nghĩa là nơi không có gió thì mới có thể hút nhiều tài lộc và khí lành. Và trong thực tế thì điều này cũng hoàn toàn đúng bởi vì nếu có gió thì bếp sẽ nhanh bị dập tắt.

Ngoài ra nếu như đặt bếp ở vị trí đối diện với cửa sổ hoặc cửa chính lộng gió sẽ làm cho gia đình bạn lục đục, rối ren. Bởi vì theo phong thủy thì đây chính là nơi giao lưu của nhiều luồng khí tốt xấu khác nhau.

nhà hướng đông nên đặt bếp hướng nào

Thứ hai: Không đặt bếp trên kênh mương hoặc rãnh nước bởi vì bếp theo phong thủy thuộc hành hỏa còn những vị trí kia đều có nước mà nước thì thuộc hành thủy. Mà thủy khắc họa nên khi đặt chúng gần nhau sẽ gặp phải những điều rối ren, rắc rối không hay.nhà hướng đông nên đặt bếp hướng nào

Cuối cùng: Kiêng xà ngang ở phía trên đầu bếp vì xà ngang rất dễ khiến cho gia chủ bị mắc nhiều bệnh ốm đau, không tốt cho sức khỏe.

nhà hướng đông nên đặt bếp hướng nào

Trên đây là những cách bài trí bếp giúp bạn có thể tìm ra câu trả lời của câu hỏi “nhà hướng đông nên đặt bếp hướng nào?” Garis.vn hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn tìm được hướng đặt bếp phù hợp cho những căn nhà phía Đông, Đông Nam và Đông Bắc nhé.

Có thể bạn quan tâm

Hướng đặt bếp cho nhà hướng Bắc

Nhà hướng Tây nên đặt bếp hướng nào?

Tìm hướng bếp phù hợp cho nhà hướng Nam