#Nhà Hướng Bắc Bếp Hướng Nào?

Bếp được ví như chiếc kiềng của ngôi nhà. nếu như kiềng khỏe thì nhà mới chắc cũng giống như bếp phù hợp thì gia đình mới có nhiều lộc, nhiều phúc. Vậy nhà hướng bắc bếp hướng nào?

Để trả lời cho câu hỏi này thì hãy cùng Garis.vn tìm hiểu trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Mục lục

1. Đặt bếp theo đúng phong thủy có ý nghĩa gì?

Theo nhưng kinh nghiệm mà ông cha ta đã đúc kết từ yếu tố phong thủy từ xưa đến nay đều có những vai trò và ý nghĩa hết sức lớn lao. Đôi khi yếu tố đó sẽ ảnh hưởng đến cả công danh, sự nghiệp và cả sức khỏe của các thành viên của gia đình.

Chính vì thế mà khi đặt hướng bếp đúng phong thủy không chỉ mang đến sự ấm no, hạnh phúc của gia đình mà còn làm cho công danh, sự nghiệp của gia chủ thêm nở rộ. Ý nghĩa của việc đặt bếp đúng phong thủy cụ thể như sau:

Thứ nhất: Nếu như hướng nhà và hướng bếp được kết hợp hài hòa theo đúng phong thủy của tuổi và mệnh của gia chủ sẽ giúp cho gia đình đó gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào

Thứ hai: Bếp chính là nơi giúp mỗi gia đình giữ hơi ấm của ngôi nhà, giữ lửa của hạnh phúc vì thế nếu bếp đặt đúng hướng sẽ giúp cho gia đình bạn luôn luôn ấm áp, hạnh phúc.

nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào

Thứ ba: Căn bếp nhà bạn sẽ trở nên hài hòa, dễ chịu nếu được bài trí đúng phong thủy cùng với gu thẩm mỹ cao của gia chủ. Chắc chắn mỗi thành viên sẽ rất nhớ nơi đây nếu như phải đi xa nhà.

nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào

Cuối cùng: Bếp chính là nơi cung cấp thức ăn đảm bảo sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình. Nếu như đặt bếp sai vị trí về hướng mặt trời lặn chẳng hạn thì thức ăn sẽ dễ bị ôi thiu.

Có thể tham khảo ý kiến của kiến trúc sư hoặc thầy phòng thủy uy tín để trang bị thêm những phụ kiện tủ bếp thông minh giúp cho bếp gọn gàng và việc nấu nướng dễ dàng hơn

nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào

Với 4 lý do trên đủ để khiến các bạn hiểu được tầm quan trọng của việc đặt bếp theo đúng phong thủy chưa?

2. Vậy nhà hướng bắc bếp hướng nào?

Từ trước tới nay người Việt Nam thường rất coi trọng phong thủy. Đặc biệt là khi dựng nhà, xây bếp, chúng tôi luôn tìm hiểu thật kỹ để tìm ra hướng tốt nhất có thể mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Và để tìm ra được hướng phù hợp thông thường chúng ta sẽ nhờ các thầy phong thủy.

Tuy nhiên, hôm nay trong bài viết này Garis.vn sẽ chia sẻ và giải đáp một số thắc mắc của các bạn khi lựa chọn hướng bếp cho những ngôi nhà hướng Bắc, hướng Đông Bắc và hướng Tây Bắc nhé.

nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào

Thật ra có rất nhiều phương án có thể xác định và tìm ra câu trả lời về các vị trí đặt bếp. Tuy nhiên thông thương chúng ta sẽ dựa vào tuổi và mệnh của người trụ cột trong gia đình để tính ra hướng trạch của căn nhà. Từ đó sẽ lên những phương án thiết kế kiến trúc, nội thất và tìm ra phương hướng đặt bếp hợp lý nhất.

nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào

Có một điều hết sức quan trọng đó là bạn cần xác định chính xác ngôi nhà của mình nằm ở hướng nào? Bởi vì chỉ cần lệch một chút thôi thì nhà hướng Bắc sẽ bị lầm lẫn thành hướng Đông Bắc hoặc Tây Bắc đó. Mà bạn biết không mỗi hướng chúng ta lại có những hướng bố trí bếp rất khác nhau.

nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào

Chính vì vậy để trả lời cho câu hỏi “nhà hướng bắc bếp hướng nào” Garis.vn xin trả lời cụ thể như sau:

  • Nếu như ngôi nhà của bạn ở chính Bắc thì đây là một hướng vô cùng tốt lành vì hướng Bắc thuộc Đông Tứ trạch. Vì thế bếp nên đặt tại những vị trí “tọa hung hướng cát” như Tây Bắc, Tây Nam, chính Tây hoặc Đông Bắc.

nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào

  • Còn nếu ngôi nhà của bạn ở hướng Đông Bắc thì căn cứ theo những nghiên cứu phong thủy thì bếp nhà bạn cần đặt tại hướng Đông Nam. Lý do là hướng này sẽ là hướng đại cát, đại lợi giúp cho gia đình bạn gặp nhiều điều tốt lành, may mắn.

nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào

  • Cuối cùng nếu nhà bạn xây ở hướng Tây Bắc thì bạn có thể đặt bếp tại bất cứ vị trí nào mà bạn mong muốn. Nhưng có một lưu ý là không bao giờ được đặt bếp đúng hướng nhà nhé.

nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào

3. Một số chú ý cần tránh khi lựa chọn hướng bếp

Mặc dù bạn đã tìm được đáp án của câu hỏi “nhà hướng bắc bếp hướng nào” nhưng bạn vẫn cần phải tránh những điều tối kỵ sau khi bày trí bếp nhé:

nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào

  • Không được đặt bếp ngay sát giường ngủ vì bếp mang mệnh hỏa nên dễ làm gia chủ bị bệnh khó ngủ và dễ sinh bệnh tật.
  • Cần tránh bố trí khoảng trống sau bếp.
  • Không nên đặt bếp ở trên đường ống nước, mương, rãnh, giếng vì bếp mệnh hỏa mà những điều trên lại mệnh thủy. Hỏa rất kỵ với thủy.
  • Không đặt bếp tại nơi có ánh sáng chiếu vào trực tiếp vì chúng sẽ gây hại cho đồ ăn nhà bạn. Ngoài ra cũng không tốt cho phong thủy.
  • Không để những vật dụng sắc nhọn đối diện với bếp.

nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào

Trên đây là một vài gợi ý giúp các bạn có thể tự mình tìm được đáp án của câu hỏi “nhà hướng bắc bếp hướng nào”. Garis.vn hi vọng với sự chia sẻ vừa rồi có thể giúp bạn lựa chọn được đúng hướng bếp cho gia đình nhà mình nhé!

Có thể bạn quan tâm

Hướng đặt bếp cho nhà hướng Tây

Nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào?

Tìm hướng bếp phù hợp cho nhà hướng Nam