#Nhà Hướng Tây Nên Đặt Bếp Theo Hướng Nào?

Theo quan niệm của người Việt Nam thì hướng Tây là hướng rất tốt mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Chính vì thế mà khi xây nhà rất nhiều người sẽ phân vân trước câu hỏi “nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào?”

Nhằm giải quyết mọi thắc mắc của các bạn thì hôm nay Garis.vn sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm lựa chọn bếp cho nhà hướng Tây. Các bạn hãy cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

Mục lục

1. Xác định hướng bếp thế nào cho hợp lý?

Chắc chắn sẽ rất nhiều người cho rằng “hướng bếp chính là cửa bếp”. Tuy nhiên quan niệm đó hoàn toàn sai lầm bởi vì hướng bếp là hướng của người thực hiện quá trình nấu ăn chứ không phải là hướng của nhà bếp.

nhà hướng tây nên đặt bếp hướng nào

Nghe thì có vẻ hơi phức tạp tuy nhiên để Garis.vn giải thích cụ thể hơn với các bạn nhé: Các bạn có thể hiểu rằng khi bạn đứng ở hướng Bắc để nấu ăn còn lưng của bản sẽ quay về hướng Nam. Vậy thì hướng của bếp được tính là hướng Nam.

Đây chính là nguyên tắc để bạn có thể dễ dàng xác định được hướng bếp và dù bất cứ loại bếp nào như bếp gas, bếp từ, bếp điện thì hoàn toàn có thể áp dụng nguyên tắc này để xác định.

nhà hướng tây nên đặt bếp hướng nào

Và để các bạn có thể xác định được hướng bếp cho các ngôi nhà hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam thì chúng ta lại tiếp tục tìm hiểu thêm những thông tin ở bên dưới nhé.

Có thể bạn quan tâm

Hướng đặt bếp cho nhà hướng Bắc

Nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào?

Tìm hướng bếp phù hợp cho nhà hướng Nam

2. Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào?

Trong căn nhà sẽ có những thiết kế cấu trúc và hơi hướng khác nhau vì thế sẽ gây ra tâm lý hoang mang cho gia chủ khi tìm đặt hướng bếp. Nhất là ở những ngôi nhà có hướng chính Tây.

nhà hướng tây nên đặt bếp hướng nào

Bởi vì hướng Tây là một hướng nhà rất tốt vì vậy sẽ có rất nhiều hướng đặt bếp trong phong thủy. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau khi lựa chọn hướng bếp để phù hợp với mong muốn và yêu cầu của chính mình như sau:

  • Hướng Tây Bắc: Chọn bếp ở hướng này sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn cũng như sự phát đạt trong kinh doanh, buôn bán.
  • Hướng Tây Nam: Đây là hướng cung Thiên Y vì thế hướng này sẽ luôn giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào, xua đi tà khí và mang đến những gì tốt đẹp, may mắn nhất.
  • Hướng Đông Bắc: Có lẽ đây là hướng toàn vẹn nhất của những ngôi nhà xây dựng hướng Tây. Bởi vì nó là hướng Hưng Diên Niên nghĩa là mang đến cả tài lộc, sức khỏe cộng thêm sự may mắn, hạnh phúc cho cả gia đình nhà bạn.

nhà hướng tây nên đặt bếp hướng nào

3. Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào?

Hướng Tây Bắc không phải là hướng quá xấu nhưng cũng không phải là hướng tốt. Vì thế nếu như muốn đạt được mọi tâm nguyện của mình thì gia chủ cần đặc biệt chú ý đến việc bày trí phong thủy của ngôi nhà sao cho hợp lý và phù hợp nhất. Điều này càng quan trọng đối với hướng bếp vì đây là nơi truyền lửa cũng như giữ lửa của gia đình.

nhà hướng tây nên đặt bếp hướng nào

Nói như vậy cũng không có nghĩa là hướng nhà Tây Bắc quá khó để tìm được hướng đặt bếp hợp lý bởi vì mỗi hướng nhà đều có những cách lựa chọn hướng hóa giải. Vì vậy bạn cần có sự am hiểu về quy luật của phong thủy.

nhà hướng tây nên đặt bếp hướng nào

Và theo phong thủy thì nếu như nhà của bạn ở hướng Tây Bắc thì bếp nên đặt ở vị trí hướng Nam hoặc hướng Tây. Đây là những hướng tốt nhất để mang đến tài lộc và sự may mắn cho gia chủ.

nhà hướng tây nên đặt bếp hướng nào

4. Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào?

Hướng Tây Nam trong phong thủy là hướng xấu nhất vì theo quan niệm hướng này sẽ mang lại sự nghèo khó cũng như bệnh tật cho gia chủ. Vì thế nếu như nhà của bạn ở hướng này thì trong quá trình xây dựng nên có núi, khoảng sân nhỏ và cây lớn ở phía sau nhé.

nhà hướng tây nên đặt bếp hướng nào

Vì là hướng xấu nên chắc chắn ai cũng mong muốn có thể tìm ra những cách hóa giải hợp lý chính vì vậy mà câu hỏi mà chúng tôi gặp nhiều nhất chính là “nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào?”. Để cho gia chủ có thể yên tâm thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn bếp ở hướng Đông Nam còn bàn thờ ở hướng Đông.

Lý do vì sao lại vậy ư? Vì theo phong thủy bếp chính là nơi hướng về phía tài lộc vì thế nếu hướng bếp tốt sẽ hóa giải không nhỏ những gì sự xui xẻo mang lại cho căn nhà. Hướng Đông Nam lại là hướng rất tốt có thể kết hợp với hướng Tây Nam để cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.

5. Một số điều trong phong thủy cấm kỵ khi đặt bếp

Nếu như bạn đã yên tâm khi chọn xong hướng nhà, hướng bếp thì chúng tôi khuyên bạn cần cẩn trọng thêm chút nữa. Bởi vì sẽ có nhiều điều cấm kỵ trong phong thủy dành cho vị trí đặt căn bếp. Và nếu như căn bếp của bạn vướng phải những điều ấy thì dù hướng nhà và hướng bếp có tốt đến đâu thì mọi chuyện cũng trở nên công cốc.

Vì vậy hãy chú ý những điều cấm kỵ dưới đây nhé:

nhà hướng tây nên đặt bếp hướng nào

Thứ nhất: Không được đặt bếp nấu ngược hướng với căn nhà. Chẳng hạn như nhà ở hướng Bắc còn bếp ở hướng Nam thì người ta sẽ coi là bếp đang ngoảnh mặt với hướng nhà. Điều này sẽ mang đến những việc không lành.

Thứ hai: Bếp không nên nhìn thẳng ra cửa chính.

Thứ ba: Không nên để bếp đối diện nhà vệ sinh vì bếp phải là nơi sạch sẽ để nấu ăn mà nhà vệ sinh lại chứa đựng nhiều vi khuẩn. Chính vì thế cửa bếp nếu đối diện với cửa của nhà vệ sinh chắc chắn là một điều không hay một chút nào.

nhà hướng tây nên đặt bếp hướng nào

Thứ 4: Không được kê bếp sát với phòng ngủ. Lý do việc này khá đơn giản vì khi bạn nấu ăn sẽ có nhiều dầu mỡ bắn ra làm mất vệ sinh chỗ ngủ. Hơn thế bếp có mệnh hỏa nếu kê ở gần phòng ngủ sẽ không tốt sức khỏe của gia chủ.

Có thể tham khảo ý kiến của kiến trúc sư hoặc thầy phòng thủy uy tín để trang bị thêm những phụ kiện tủ bếp thông minh giúp cho bếp gọn gàng và việc nấu nướng dễ dàng hơn

nhà hướng tây nên đặt bếp hướng nào

Cuối cùng: Không để các góc nhọn có thể chiếu thẳng trong bếp vì đây là những thứ rất dễ gây ra tổn thương. Bếp lại là nơi cả gia đình sinh hoạt hàng ngày vì thế trong phong thủy những vật nhọn sẽ gây hại cho sức khỏe của gia đình.

nhà hướng tây nên đặt bếp hướng nào

Vậy là Garis.vn đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về lựa chọn bếp theo hướng nhà phía Tây, Tây Bắc, Tây Nam hợp phong thủy. Hi vọng khi bày trí, sắp xếp căn bếp các bạn sẽ không còn phải đặt ra những thắc mắc  nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào?” nữa nhé.

Hãy tiếp tục đồng hành cũng Garis.vn ở những bài viết tiếp theo bạn nhé!