#Cấu Tạo Ray Trượt Bàn Phím Và Cách Lắp Ráp Khay Để Bàn Phím

Khay trượt bàn phím là sản phẩm thông minh mang lại nhiều lợi ích cho người dùng các loại máy tính để bàn. Cùng Garis tìm hiểu cấu tạo của ray trượt bàn phím và cách lắp đặt sản phẩm khay để bàn phím thông minh này nhé!

Mục lục

1. Khay để bàn phím thông minh là gì?

Với các loại máy tính để bàn, máy tính cây chắc chắn sẽ được cấu tạo bởi các bộ phận: Màn hình máy tính, cây máy tính và bàn phím máy tính. Để đặt các loại máy tính này thông thường sẽ có những loại bàn máy tính chuyên dụng.

Tuy nhiên, nếu không có những loại bàn để máy tính ở nhà, bạn có thể sử dụng sản phẩm khay để bàn phím thông minh. Sản phẩm giúp bạn đặt được bàn phím máy tính và con chuột một cách gọn gàng, đồng thời có thể lắp đặt được ở hầu hết các loại bàn khác nhau. 

ray trượt bàn phím

Khay để bàn phím thông minh

2. Cấu tạo của khay để bàn phím thông minh. 

Về cấu tạo, khay trượt bàn phím thông minh bao gồm 2 phần: Ray trượt bàn phím và khay để bàn phím 

  • Ray trượt bàn phím: Đa phần được làm bằng chất liệu sắt sơn tĩnh điện chống gỉ. Bao gồm ray trượt trong và ray trượt ngoài, giúp người dùng có thể kéo ra và đẩy vào khay để bàn phím thông minh một cách dễ dàng 
  • Khay để bàn phím: Thông thường được làm bằng chất liệu gỗ chắc chắn, kích thước to rộng tuỳ loại – phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng.

ray trượt bàn phím

Cấu tạo ray trượt bàn phím

3. Cách lắp đặt ray trượt bàn phím 

Bước 1: Hoàn thiện lắp đặt khay để bàn phím

Phần khay để bàn phím sẽ có nhiều mẫu mã khác nhau, tùy vào từng mẫu mã bạn có thể hoàn thiện phần khay để bàn phím bằng gỗ này đầu tiên. Nếu là loại có thanh chắn và phần khay rời nhâu, bạn cần bắt vít chính xác phần khay để bàn phím và thanh chặn sao cho cân đối cả 2 đầu. Tác dụng của thanh chặn là giúp cho đồ dùng và bàn phím không bị rơi ra ngoài, đồng thời sẽ giúp người dùng đỡ mỏi tay hơn khi gõ bàn phím và sử dụng chuột. 

Tuy nhiên, cũng có những loại khay để bàn phím không có thanh chặn, chỉ bao gồm phần ray trượt bàn phím và khay để bàn phím thì bạn có thể bỏ qua bước này. 

ray trượt bàn phím

Cách lắp đặt ray trượt bàn phím thông minh

>> Xem thêm: #Ứng Dụng Ray Trượt  Bàn Mở Rộng Cánh Bướm

Bước 2:  Lắp đặt mặt trong của ray trượt bàn phím vào khay

Để tiếp tục việc lắp ráp ray trượt bàn phím và khay để bàn phím bạn cần phải lắp mặt trong của ray trượt vào phần khay gỗ. Để chắc chắn bạn cần bắt vít giữa 2 phần này là từ 3 – 4 vị trí và lắp đồng đều cho cả 2 bên. Thao tác này đặc biệt quan trọng và cần làm chính xác, cẩn thận nếu bạn không muốn gặp trường hợp khay để bàn phím của bạn bị lệch sau khi lắp xong. 

Bước 3: Lắp mặt ngoài của ray trượt bàn phím vào thanh chữ L

Tiếp theo sau đó bạn cần lắp mặt ngoài của ray trượt bàn phím (mặt còn lại của bộ ray trượt bàn phím) vào thanh chữ L, nên lắp 2 trong 2 ngoài để tạo nên sự cân đối và giữ chắc hơn cho sản phẩm. 

Đặc biệt, ở nhiều sản phẩm trên thanh chữ L đã có sẵn 4 lỗ trong với độ cao thấp khác nhau, giúp bạn chủ động được độ cao của khay để bàn phím với mặt bàn. Vì vậy, khi đã chọn được độ cao phù hợp, bạn cần ghi nhớ để lắp cả 2 bên giống nhau. 

Bước 4: Định vị vị trí của khay để bàn phím và làm dấu

Kế đến bạn định sẵn vị trí sẽ để khay trượt bàn phím ở mặt dưới của bàn làm việc. Cách tốt nhất là bạn có thể ngồi trực tiếp vào bàn để ướm thử cho chính xác. Sau đó làm dấu để tiến hành lắp đặt khay để bàn phím vào mặt dưới bàn làm việc. 

Bước 5: Bắt vít cố định thanh chữ L vào mặt dưới bàn làm việc 

Cuối cùng bạn bắt vít cố định thanh chữ L vào mặt dưới bàn làm việc ở những vị trí đã được đánh dấu sẵn. Từ đây, bạn đã hoàn thành xong việc lắp đặt ray trượt bàn phím và khay để bàn phím. 

Hy vọng với những kiến thức bổ ích bên trên sẽ giúp bạn có thể tự lắp đặt một bổ khay trượt bàn phím thông minh, có thể sử dụng cho hầu hết các loại mặt bàn khác nhau. Chúc các bạn thành công. 

Sau cùng là bắt vít để cố định khay vào bàn, mỗi pass bạn cần bắt đủ 3 vít để đảm bảo chắc chắn tối đa nhé. Bắt 2 pass mặt ngoài trước rồi đến 2 cái bên trong, linh hoạt chỉnh sửa tí để khay trượt mượt mà không bị cấn hay gò ép nha. Tăng độ bền của bộ ray và dùng cũng thoải mái hơn. Và bạn hưởng thụ công sức của mình nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *