#Ứng Dụng Ray Trượt Cánh Bướm Trong Thiết Kế Bàn Mở Rộng

Diện tích nhà ở hay chung cư đang dần bị thu hẹp lại do quỹ đất ngày càng bị thu nhỏ, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Chính vì vậy các thiết kế nội thất thông minh giúp tiết kiệm không gian ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn, trong đó không thể không kể đến các thiết kế bàn mở rộng. Và để tạo nên được các thiết kế bàn mở rộng, ray trượt bàn mở rộng cánh bướm đã và đang được ứng dụng tối đa trong các sản phẩm này. 

Mục lục

1. Thiết kế bàn mở rộng thông minh là gì? 

Thiết kế bàn mở rộng thông minh là loại thiết kế đồ dùng gia đình ứng dụng cho những không gian nhỏ hẹp như chung cư, nhà đất. Sản phẩm có khả kéo ra để mở rộng diện tích mặt bàn, sau đó đẩy vào để thu hẹp diện tích mặt bàn khi không có nhu cầu sử dụng.  

Trong bối cảnh quỹ đất ngày càng bị thu nhỏ, đặc biệt là ở các thành phố lớn như hiện nay thì các thiết kế bàn mở rộng thông minh đang ngày càng được ưa chuộng, sản phẩm không chỉ giúp tiết kiệm không gian mà giúp mang lại sự tiện lợi tuyệt đối cho người dùng. 

Sản phẩm được ứng dụng bởi ray trượt cánh bướm (ray trượt bàn mở rộng) trong các chuyển động kéo đẩy của mặt bàn. Vậy cùng tìm hiểu xem các loại ray trượt bàn mở rộng cánh bướm đã được ứng dụng như nào trong các thiết kế bàn thông minh này ở phần sau nhé! 

ray trượt bàn mở rộng

Bàn mở rộng thông minh

2. Các kiểu thiết kế bàn mở rộng phổ biến được ưa chuộng nhất 

Bàn mở rộng dành cho phòng khách: Thiết kế này dùng để làm các loại bàn trà ở phòng khách. Phòng khách là không gian tiếp khách và sinh hoạt chung của các gia đình. Tuy nhiên, lại chiếm khá nhiều diện tích của ngôi nhà. Vì vậy, các bạn bàn trà thông minh mở rộng sẽ giải quyết cho bạn bài toán khó này

Bàn mở rộng dành cho phòng bếp: Thiết kế bàn mở rộng ứng dụng ray trượt cánh bướm được sử dụng nhiều nhất cho các loại bàn ăn trong gia đình. Bởi thời lượng sử dụng bàn ăn trong ngày khá ít, nhưng bàn ghế ăn lại chiếm diện tích khá lớn trong ngôi nhà. 

Bàn làm việc mở rộng: Bàn làm việc cũng là một trong những đồ dùng gia đình có thể ứng dụng thiết kế bàn thông minh mở rộng. Việc này sẽ giúp cho không gian nhà bạn thêm phần gọn gàng và ngăn nắp hơn. 

ray trượt bàn mở rộng

Có nhiều kiểu bàn mở rộng sử dụng ray trượt cánh bướm

3. Ứng dụng ray trượt cánh bướm trong thiết kế bàn mở rộng

Cùng tìm hiểu phần ray trượt bàn cánh bướm (ray trượt bàn mở rộng) được ứng dụng như nào trong các sản phẩm bàn thông minh mở rộng. Từ đó, có những kiến thức nhất định để tìm kiếm cho mình những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu.

– Được gọi là ray trượt bàn mở rộng cánh bướm hay ray trượt cánh bướm bởi ray trượt này được thiết kế để 2 mảnh của mặt bàn được mở ra như 2 cánh bướm.

– Cấu tạo ray trượt bàn mở rộng cánh bướm bao gồm những phần sau:

* Thanh trượt trong

* Thanh trượt ngoài

* Thanh trượt giữa (3 thanh này được kết nối xếp chồng lên nhau để chịu lực và nâng đỡ mặt bàn)

ray trượt bàn mở rộng

Cấu tạo ray trượt bàn mở rộng

– Kích thước của các loại ray trượt bàn mở rộng đa dạng tùy thuộc vào kích thước của mặt bàn, thông thường là từ 64 – 92cm.

– Nếu có nhu cầu sử dụng các loại bàn thông minh tiết kiệm diện tích ứng dụng ray trượt bàn mở rộng, bạn chỉ cần thể hiện ý tưởng cũng như mong muốn của mình với nhà thiết kế, họ sẽ giúp bạn thiết kế sản phẩm theo ý bạn. 

>> Xem thêm: #Bàn Trượt Vít Me Là Gì? Cơ Cấu Truyền Động Ray Trượt Vít Me

Cách kích thước thông dụng của ray trượt bàn mở rộng

Ray trượt cánh bướm hay ray trượt bàn mở rộng thường có những kích thước như sau:

– Chiều dài ray trượt cánh bướm: 1270mm lắp cho loại bàn có kích thước chiều dài 920mm

– Chiều dài ray trượt cánh bướm: 1450 mm lắp cho loại bàn có kích thước chiều dài 1100 mm

– Chiều dài ray trượt cánh bướm: 1810 mm lắp cho loại bàn có kích thước chiều dài 1460mm

Tuỳ vào diện tích và số lượng thành viên trong gia đình, bạn có thể lựa chọn kích thước bàn thông minh và kích thước ray trượt bàn mở rộng phù hợp.

Để lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt, giá thành phù hợp bạn cần tìm hiểu kỹ về các nhà cung cấp hay sản xuất sản phẩm này, tham khảo kỹ lưỡng trước khi đặt mua sản phẩm.

Trên đây là những kiến thức bổ ích về sản phẩm bàn thông mở rộng và ứng dụng khay trượt cánh bướm (khay trượt bàn mở rộng) trong các thiết này mà Garis mang lại. Hy vọng bạn có thể chọn lọc thông tin và chọn mua được những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình cũng như tiết kiệm được không gian ngôi nhà mà vẫn giữ được vẻ đẹp sang trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *