#Phân Loại Ray Nhấn Mở và Ứng Dụng Trong Thiết Kế Ngăn Kéo Tủ

Ngăn kéo tủ bếp, ngăn kéo tủ kính, ngăn kéo tủ quần áo…là những nơi thường xuyên phải sử dụng trong gia đình. Để tạo ra sự thuận tiện và nhanh gọn khi sử dụng các loại ngăn kéo này, các nhà thiết kế đã sáng tạo ra sản phẩm ray nhấn mở hay ray bi nhấn mở. Cùng phân loại ray bị nhấn mở và ứng dụng của chúng trong thiết kế ngăn kéo tủ như thế nào nhé.

Mục lục

1. Ray nhấn mở là gì?

Để các loại ngăn kéo trong gia đình như ngăn kéo tủ bếp, tủ quần áo, tủ kính… trở nên tiện lợi hơn khi sử dụng, các nhà thiết kế đã sáng tạo ra sản phẩm ray nhấn mở. Từ cái tên đã nói lên đúng bản chất của sản phẩm. Người dùng có thể hiểu là ray nhấn mở là sản phẩm được đặt âm trong hộc ngăn kéo các loại tủ, giúp người dùng có thể mở ngăn kéo tủ chỉ bằng một thao tác ấn nhẹ và ngăn kéo tủ mà hoàn toàn không phải sử dụng đến tay nắm hoặc tay cầm ngăn kéo.

ray nhấn mở

Hình ảnh ray nhấn mở và ứng dụng ngăn kéo

2. Ưu điểm của các loại ray nhấn mở

 • Tiện dụng cho các loại nội thất trong gia đình, có thể giúp người dùng mở ngăn tủ một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng chỉ bằng 1 động tác nhấn nhẹ vào hộc tủ. Thiết kế có thể ứng dụng cho cả tủ bếp, tủ quần áo, tủ kính… mang lại sự tiện nghi và hiện đại cho người sử dụng.
 • Ray nhấn mở được đặt âm trong hộc tủ không chỉ mang lại sự tiện lợi, hiện đại trong quá trình sử dụng mà còn làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho tủ bếp. Bạn hoàn hoàn không phải sử dụng đến các loại tay nắm hay tay cầm để kéo ngăn tủ nữa, hệ thống tủ nhà bạn nhìn sẽ sang hơn và đẹp hơn rất nhiều.
 • Ray nhấn mở có khả năng chịu tải trọng của hộc tủ cũng sẽ lớn hơn so với các loại ray trượt bình thường khác.
 • Đóng mở nhẹ nhàng hộc tủ chỉ qua một thao tác nhấn nhẹ, ngăn kéo sẽ tự động được mở ra, đặc biệt thuận tiện khi bạn không rảnh tay mà phải cầm hoặc bê đồ đạc khác
 • Sản phẩm ray nhấn mở có đa dạng mẫu mã, thiết kế, chất liệu bền bỉ theo thời gian, hạn sử dụng lâu dài.
 • Tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm ray nhấn mở:  Được công nhận chất lượng SGS Châu  u, bảo hành lâu dài.

>> Xem thêm: #9+ Ray Trượt Ghế Ô Tô Cao Cấp Chuyên Dụng

3. Phân loại các loại ray nhấn mở

Các loại ray trượt nhấn mở phổ biến có thể kể đến là

 • Ray bi nhấn mở
 • Ray trượt nhấn mở
 • Ray bi nhấn mở 3 tầng
 • Ray trượt nhấn mở có nam châm hút
 • Ray bi nhấn mở có pít tông

ray nhấn mở

Một loại ray nhấn mở

Các sản phẩm ray nhấn mở, ray bi nhấn mở hay ray trượt nhấn mở đều có các kích thước khác nhau từ 300mm – 500mm phù hợp với nhiều kích thước hộc tủ khác nhau. Lưu ý khách hàng cần phải tham khảo ý kiến người bán hay nhà thiết kế để có thể chọn mua sản phẩm phù hợp.

4. Ứng dụng ray nhấn mở trong thiết kế nội thất

Sản phẩm ray nhấn tủ là một trong những thiết kế thông minh nổi bật nhất của ngành nội thất. Nó được ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, mang lại sự tiện dụng và sang trọng cho ngôi nhà.

Ứng dụng ray nhấn mở trong thiết kế nội thất phổ biến có thể kể đến là:

Ray nhấn mở cho ngăn kéo tủ bếp: Các hộc tủ bếp là nơi thường xuyên phải sử dụng trong ngôi nhà – đặc biệt là đối với các bà nội trợ. Hộc tủ bếp khi được lắp đặt ray nhấn mở sẽ giúp người dùng có thể nhanh chóng mở hộc tủ một cách dễ dàng mà hoàn toàn không phải dùng đến động tác kéo – đẩy mất nhiều sức lực như các loại ray trượt thông thường.

ray nhấn mở

Ray nhấn mở ngăn kéo tủ bếp

Ray nhấn mở cho ngăn kéo tủ rượu: Ngoài tủ bếp thì các loại ngăn kéo tủ rượu, tủ kính, tủ trang trí phòng khác… cũng có thể ứng dụng loại ray nhấn mở hay ray bi nhấn mở này. Bạn sẽ không phải lắp thêm các tay nắm cửa hay tay cầm cho ngăn kéo tủ. Việc này sẽ những hộc tủ nhà bạn thêm phần sang trọng hơn rất nhiều.

Ray nhấn mở cho ngăn kéo tủ quần áo: Tủ quần áo thông thường sẽ sử dụng cánh mở hoặc cánh trượt. Tuy nhiên với những ngăn kéo nhỏ trong tủ quần áo, hoặc thiết kế tủ quần áo dạng ngăn kéo cho trẻ em thì bạn vẫn có thể sử dụng sản phẩm ray trượt nhấn mở này. Không chỉ mang lại sự tiện lợi mà còn khiến bạn cảm thấy thú vị khi sử dụng các đồ nội thất trong gia đình. Bởi chỉ với 1 thao tác đơn giản, bạn đã có thể “hô biến” ngăn kéo tủ mở ra trước mắt.

Trên đây là những thông tin liên quan đến sản phẩm ray nhấn mở và ứng dụng của ray trượt nhấn mở – ray bi nhấn mở trong thiết kế các sản phẩm nội thất. Hy vọng với những thông tin này Garis sẽ giúp quý khách hàng có thêm những kiến thức để chọn lựa cho ngôi nhà mình những thiết kế ray nhấn mở phù hợp nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *