#Bản Lề Mini Dùng Để Làm Gì? Cấu Tạo, Ưu Điểm Bản Lề Mini

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bản lề với các kích cỡ khác nhau. Trong đó có những chiếc bản lề mini được thiết kế với kích thước nhỏ xíu.

Vậy mẫu bản lề này được sử dụng để làm gì? Chúng có công dụng ra sao? Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta hãy cùng Garis Việt Nam khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Mục lục

1. Bản lề mini là gì?

Bản lề mini là một sản phẩm bản lề được sử dụng nhiều trong các hộp trang sức, hộp đựng quà, hộp đựng đồ cá nhân…Đây là một loại phụ kiện nhỏ được thiết kế đơn giản nhưng lại đóng một vai trò rất quan trọng giúp quá trình đóng mở hộp được dễ dàng và thuận tiện.

bản lề mini

Hiện nay ở trên thị trường cũng có khá nhiều loại sản phẩm hộp gỗ được thiết kế với nhiều kiểu dáng, kích thước và vật liệu khác nhau. Chính vì thế tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn được những chiếc bản lề có thiết kế phù hợp.

2. Quy cách thiết kế bản lề mini

Chất liệu được sử dụng để làm bản lề mini chủ yếu là sắt, thép được dập gia công khá tỉ mỉ chi tiết nhằm đảm bảo đúng quy cách thiết kế cũng như chất lượng của sản phẩm.

bản lề mini

  • Bản lề có nhiều kích thước khác nhau trong đó loại bản lề cửa mini có kích thước phổ biến nhất là 15x15x0.5mm, 17x20x0.5mm và 17x25x0.5mm.
  • Về màu sắc thì bản lề cũng có rất nhiều màu sắc khác nhau tuy nhiên có 2 màu thông dụng nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay đó chính là màu giả cổ, màu vàng.

>> Xem thêm: #Các Loại Bản Lề Giảm Chấn | Phân Biệt Thương Hiệu Phổ Biến

3. Cấu tạo của bản lề mini

Bản lề có cấu tạo rất đơn giản bao gồm hai bản sắt thép liên kết với nhau bởi chốt đóng. Chốt còn có vai trò giống như một chiếc trục xoay cho hai bản sắt quay quanh và có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động của bản lề.

bản lề mini

4. Hướng dẫn cách lắp đặt bản lề mini cho hộp gỗ

Các loại hộp gỗ thường có kết cấu giống nhau chính thế cho dù sản phẩm của bạn là hộp đựng trang sức, hộp đựng đồ cá nhân…thì quá trình lắp đặt và sử dụng của trải qua 2 bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần phải xác định được vị trí cân đối giữa nắp hộp gỗ và khung hộp gỗ.

Bước 2: Vít cố định bản lề vào thùng hộp và nắp hộp. Chú ý trong khi lắp đặt nên để nắp hộp vào trạng thái đóng.

Bước 3: Kiểm tra thao tác đóng mở xem có vấn đề gì về quá trình hoạt động cũng như tính chắc chắn an toàn.

bản lề mini

5. Cách lựa chọn bản lề mini phù hợp

Như chúng ta đã biết nếu lựa chọn được một loại phụ kiện bản lề phù hợp cho những chiếc hộp gỗ của mình thì không chỉ giúp cho sản phẩm đạt chất lượng tốt mà còn góp phần gia tăng thêm vẻ đẹp và giá trị sử dụng cho hộp. 

Do bản lề mini là một sản phẩm có thiết kế khá đơn giản do đó khi lựa chọn bản lề bạn chỉ cần chú ý 2 vấn đề dưới đây:

  • Kích thước bản lề có phù hợp với kích thước hộp hay không? Nếu hộp có quá dày và nặng thì bạn nên lựa chọn những loại bản lề có kích cỡ lớn để đảm bảo không bị sập xệ, hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Và ngược lại nếu hộp mỏng thì một chiếc bản lề nhỏ sẽ là phù hợp.
  • Màu sắc bản lề nên tương đồng với màu sắc của hộp gỗ để tô điểm thêm vẻ đẹp thẩm mỹ tổng thể cho sản phẩm.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất giúp bạn trả lời được câu hỏi bản lề mini được dùng để làm gì? Chúc các bạn sẽ tìm được cho mình những sản phẩm phù hợp và bắt mắt nhất nhé. Ngoài ra nếu các bạn có nhu cầu sử dụng các loại bản lề tủ bếp chất lượng cao thì hãy đến với Garis Việt Nam. Chúng tôi là đại lý chính thức của thương hiệu Garis tại Việt Nam vì thế chắc chắn chúng tôi sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *