#“Bật Mí” Cách Xử Lý Góc Chết Tủ Bếp Từ Nhà Thiết Kế Nội Thất

Góc chết tủ bếp là vấn đề khiến nhiều người “đau đầu” khi có ý định thi công gian bếp của gia đình. Nó không còn là vấn đề của gia chủ, mà còn là vấn đề phải suy nghĩ của người thiết kế. Cùng đến với mẹo xử lý góc chết tủ bếp hiệu quả từ các nhà thiết kế nội thất ngay sau đây.

Mục lục

1. Góc chết tủ bếp là gì?

Khái niệm góc chết tủ bếp là một khái niệm hoàn toàn mới mẻ, đặc biệt đối với những người không có chuyên môn như những khách hàng. Góc chết tủ bếp được coi là những không gian không thể hoặc khó có thể bài trí hoặc lắp đặt các phụ kiện của nhà bếp, từ đó khiến khoảng không gian đó trở nên dư thừa, không có tác dụng trong gian bếp của nhà bạn.

Chính vì vậy, cách xử lý góc chết tủ bếp, tận dụng chúng, biến chúng trở nên có ích hơn cho gia chủ là vấn đề khiến các nhà thiết kế nội thất tủ bếp phải tốn nhiều công sức để suy nghĩ và tìm cách cải tiến.

xử lý góc chết tủ bếp

Sẽ xuất hiện một số góc chết khi thiết kế các gian bếp

Cùng tìm hiểu cách góc chết tủ bếp thường gặp nhất và cách xử lý góc chết tủ bếp hiệu quả từ các chuyên gia nội thất qua những thong tin sau đây:

2. Các góc chết tủ bếp thường gặp nhất

2.1. Phần góc bếp của bếp chữ L

Bếp chữ L là một trong những thiết kế bếp phổ biến nhất hiện nay, nó phù hợp với cả kiểu nhà ống và nhà chung cư. Tuy nhiên nhược điểm của kiểu bếp này là lại có một phần góc chết của tủ bếp, là khoảng nối giữa 2 khoang tủ bếp.

Góc chết tủ bếp này xuất hiện ở cả tủ bếp trên và dưới.

2.2 phần góc bếp của bếp chữ U

Cũng như bếp chữ L, kiểu bếp chữ U cũng sẽ để lại 2 góc chết ở phần nối giữa các khoang tủ bếp. Mặc dù bếp kiểu chữ U là những gian bếp đa phần dành cho những không gian rộng rãi, nhưng 2 góc chết của tủ bếp chữ U này cũng sẽ khiến gia chủ cảm thấy khó khăn trong việc sử dụng và bài trí các phụ kiện – đồ dùng nhà bếp

2.3. Phần khoang tủ bếp bên dưới bồn rửa

Khoang tủ bếp phía dưới bồn rửa thường rất hay khiến cho gia chủ có cảm giác khó chịu và  và vướng víu bởi sự xuất hiện của đường ống thoát nước.  Chính vì vậy, đây cũng được xem là một góc chết tủ bếp thường xuyên gặp phải và cần có biện pháp xử lý triệt để.

2.4. Các mảng tường bếp

Với các mảng tường bếp tuy không được xem là góc chết tủ bếp, nhưng nếu để không cũng sẽ tạo ra sự lãng phí lớn, đặc biệt là đối với những gian bếp có diện tích hạn chế. Chính vì vậy, đây cần cách xử lý góc chết tủ bếp phù hợp và hiệu quả cho mảng không gian này.

>> Xem thêm: #Kệ Inox Tủ Bếp Chất Lượng 

3. “Bật mí” cách xử lý góc chết tủ bếp hiệu quả từ nhà thiết kế nội thất

Với những góc chết tủ bếp được kể trên – để tiết kiệm tối đa diện tích nhà bếp cũng như tạo ra sự thuận tiện cho sử dụng nhà bếp cho gia chủ, hãy cùng tìm hiểu các cách xử lý góc chết tủ bếp hiệu quả sau đây:

3.1. Cách xử lý góc chết tủ bếp chữ L

Tại đây bạn có thể đặt các loại kệ kéo góc, kệ góc liên hoàn hoặc kệ xoay… Những thiết bị này sẽ giúp bạn tiết tối đa diện tích . Trên thực tế, những góc chết này lại có thể chứa được nhiều đồ đạc hơn bạn tưởng tượng nếu bạn biết cách tận dụng chúng.

xử lý góc chết tủ bếp

Kệ kéo góc giúp xử lý góc chết tủ bếp

Các sản phẩm kệ thông minh để xử lý góc chết tủ bếp chữ L đa phần được làm bằng chất liệu inox 304 bền chắc, hoạt động nhẹ nhàng, linh hoạt, giá thành vừa phải phù hợp với nhiều gia đình.

xử lý góc chết tủ bếp

Kệ liên hoàn giúp xử lý góc chết tủ bếp

Đặc biệt các loại kệ thông minh để xử lý góc chết tủ bếp chữ L còn được áp dụng cho cả tủ bếp trên và tủ bếp dưới, giúp gia chủ tận dụng tối đa các khoảng diện tích của nhà bếp, giúp nhà bếp trở nên ngăn nắp hơn rất nhiều.

3.2. Cách xử lý góc chết tủ bếp dưới bồn rửa

Ở vị trí này, tuy có phần ống dẫn nước vướng víu, nhưng bạn vẫn có thể đặt các loại kệ inox dùng để chứa các loại hóa chất tẩy rửa, khăn lau bếp, dụng cụ vệ sinh bếp… Những dụng cụ ít khi phải lấy ra sử dụng, như vậy sẽ vừa tiết kiệm không gian, vừa tạo sự thoải mái cho người dung

xử lý góc chết tủ bếp

Kệ – tủ bếp dưới bồn rửa giúp bạn chứa nhiều đồ đạc

3.3. Cách xử lý góc chết tủ bếp dành cho các mảnh tường bếp

Ở vị trí các mảnh tường bếp bạn có thể dùng để treo các loại khăn lau, hoặc dụng cụ nhà bếp thường xuyên phải sử dụng đến như: Các loại thìa lớn để nấu nướng, kéo, dụng cụ gọt hoa quả… vừa tiện dụng vừa tiết kiệm không gian.

Trên đây là các cách xử lý góc chết tủ bếp hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để khiến gian bếp của gia đình trở nên ngăn nắp và tiện dụng hơn rất nhiều. Garis chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình.