#99+ Mẫu Tủ Bếp Góc Xéo, Tận Dụng Tối Đa Góc Khuất Nhà Bếp

Thiết kế bếp chữ L hay thiết kế bếp chữ U là hai thiết kế tủ bếp phổ biến hiện nay. Tuy nhiên với 2 thiết kế tủ bếp này sẽ cho ra những góc tủ bếp xéo hay vát góc khiến cho gia chủ “khó xử” trong việc sắp xếp đồ dùng. Vậy hãy cùng tìm hiểu 99+ mẫu tủ bếp góc xéo – tận dụng tối đa các góc khuất trong nhà bếp, để gian bếp trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn nhé!

Mục lục

1. Định nghĩa về tủ bếp góc xéo

Tủ bếp góc xéo hay tủ bếp góc chéo, tủ bếp vát góc là một khái niệm mang nặng tính chuyên môn.  Tủ bếp góc xéo là tủ bếp được thiết kế theo hình chữ L hoặc chữ U tạo ra những góc xéo, góc vát nối nữa các khoang tủ bếp.

Ở nhiều ngôi nhà – đặc biệt là những căn hộ chung cư, nhưng góc chéo, góc vát sẽ thường được tận dụng để lắp đặt hệ thống tủ bếp. Những hệ thống tủ bếp chữ L hay chữ U sẽ cho ra các góc bếp xéo hoặc vát như vậy.  Cùng tìm hiểu một số mẫu tủ bếp góc xéo đẹp và tiện dụng hiện nay, sẽ giúp bạn tận dụng tối đa những góc khuất trong nhà bếp

2. Tủ bếp góc chéo kết hợp bàn thờ ông táo ở phần tủ trên

Ở nhiều địa phương có quan niệm rằng ông táo là vị  thần coi sóc việc bếp núc của gia đình, vì vậy gian thờ ông Táo thường được đặt trong phòng bếp của mỗi gia đình. Với thiết kế nhà bếp hiện đại – là sự sắp xếp của hệ thống tủ bếp ốp sát vào tường thì bàn thờ ông Táo nhiều khi cũng gắn liền với hệ thống tủ bếp.

Với các gian bếp chữ L hoặc chữ U có phần tủ bếp góc xéo có thể kết hợp để đặt bàn thờ ông táo ở phần tủ trên, vừa đẹp vừa trang nhã.

tủ bếp góc xéo

Tủ bếp góc xéo kết hợp bàn thờ ông Táo

3. Tủ bếp vát góc đặt hệ thống bếp từ và máy hút mùi

Để tận dụng tối đa diện tích của không gian nhà bếp, bạn có thể đặt ở chỗ tủ bếp vát góc là hệ thống bếp nấu cho tủ dưới và hút mùi cho tủ trên. Thiết kế này không chỉ tiết kiệm tối đa không gian mà còn giúp cho gia chủ có được cảm giác thoải mái khi đứng nấu ăn, sẽ không phải di chuyển quá xa để lấy các thứ.

tủ bếp góc xéo

Tủ bếp góc xéo kết hợp bếp nấu và máy hút mùi

3. Tủ bếp góc xéo lắp kệ liên hoàn phần tủ dưới

Kệ liên hoàn là một giải pháp hoàn hảo cho tủ bếp góc xéo phần tủ dưới. Thiết kế này sẽ giúp bạn tận dụng được mọi không gian ở phần tủ bếp dưới. Bởi đa phần, với những tủ bếp góc xéo, việc đặt đồ vào sâu bên trong sẽ rất khó khăn khi lấy ra.

tủ bếp góc xéo

Tủ bếp góc xéo kết hợp kệ liên hoàn

4. Tủ bếp góc xéo lắp kệ trục tròn xoay phần tủ trên

Kệ trục xoay tròn bằng chất liệu inox sẽ giúp bạn tận dụng không gian phần tủ bếp góc xéo ở tủ bếp trên. Tại đây bạn có thể để các loại thực phẩm khô hay lọ gia vị. Thiết xoay tròn của kệ trục tròn sẽ giúp bạn lấy đồ đạc một cách dễ dàng nhất, kể cả khi nó ở phần tủ bếp trên.

5. Tủ bếp góc chéo đặt lò nướng ở phần tủ dưới

Với những không gian nội thất tủ bếp góc xéo, nếu bên trên đặt bàn thờ ông Táo thì bên dưới bạn có thể thiết kế để trở thành chỗ đặt lò nướng. Lò nướng là thiết bị nhà bếp khá lớn, tốn nhiều diện tích trong không gian bếp. Vì vậy đặt lò nướng ở đây sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian bếp.

tủ bếp góc xéo

Tủ bếp góc xéo kết hợp lò nướng

6. Tủ bếp vát góc màu đen sang trọng

Nói về màu sắc, cũng cũng các dạng tủ bếp thông thường, bạn có thể chọn các màu sắc tùy theo sở thích cho các mẫu tủ bếp góc xéo. Trong đó màu đen là màu được khá nhiều gia chủ lựa chọn bởi tính sang trọng và sự sạch sẽ, dễ vệ sinh của nó.

7. Tủ bếp góc xéo tông màu trắng, trang nhã

Trái ngược với mẫu tủ bếp góc chéo bên trên, thiết kế tủ bếp góc chéo màu trắng này lại mang đến vẻ đẹp trang nhã, lịch sự cho gian bếp. Sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp, tủ bếp được thiết kế với rất nhiều ngăn lớn rộng rãi. Cùng với đó, phần vát góc được chuyển hướng nhẹ nhàng, mềm mại hơn rất nhiều

>> Xem thêm: #Kệ Inox Tủ Bếp Chất Lượng

8. Tủ bếp góc xéo bằng gỗ công nghiệp

Sản phẩm gỗ công nghiệp hiện nay đang được hàng loạt các gia đình chọn lựa để thiết kế gian bếp. Sản phẩm gỗ này với đặc trưng là giá thành vừa phải, chất lượng tốt, chống thấm, chống mục, dễ dàng trong việc thiết kế… kể cả với những ô tủ bếp góc xéo. Vì vậy được sự tin dung của rất nhiều người

tủ bếp góc xéo

Tủ bếp góc xéo bằng gỗ công nghiệp

9. Tủ bếp góc xéo bằng gỗ thịt

Nếu bạn muốn thiết kế gian bếp trên nền chất liệu cao cấp hơn, bạn có thể lựa chọn chất liệu gỗ tự nhiên. Với đặc tính bền chắc, các sản phẩm tủ bếp góc xéo khi lắp đặt sẽ đạt tuổi thọ sử dụng cao. Chính vì vậy, tuy mức giá sản phẩm luôn cao hơn gỗ công nghiệp, nhưng vẫn được các gia chủ đánh giá cao và sử dụng thường xuyên.

Trên đây là 9+ mẫu tủ bếp góc xéo giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để hoàn thiện gian bếp của mình. Garis hy vọng, bạn sẽ chọn được những thiết kế phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích mỗi cá nhân.