#99+ Thùng Rác Y Tế Được Sử Dụng Phổ Biến An Toàn Hiện Nay

Thùng rác y tế là sản phẩm không thể thiếu ở bất cứ đơn vị y tế nào. Không dừng lại ở đó, thùng rác y tế còn được quy định một cách nghiêm ngặt ở nhiều mặt khác nhau. Cùng tìm hiểu 99+ loại thùng rác y tế được sử dụng phổ biến an toàn nhất hiện nay nhé. Từ đó có thêm thông tin để lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất. 

Mục lục

1. Thùng rác y tế là gì? 

Thùng rác y tế là sản phẩm được dùng trong các đơn vị y tế với mục đích là thu gom, phân loại và xử lý các loại rác thải y tế. Thùng rác y tế có những tiêu chí quy định nghiêm ngặt riêng biệt để đảm bảo an toàn cho cả đội ngũ y bác sĩ và người bệnh. 

Được xem là sản phẩm không thể thiêys ở bất cứ đơn vị y tế nào. Vậy thùng rác y tế có những đặc điểm gì? Đồng thời cùng tìm hiểu 99+ loại thùng rác y tế được sử dụng phổ biến an toàn nhất hiện nay nhé. Từ đó có thêm thông tin để lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất. 

>> Xem thêm: #Top Mẫu Thùng Rác Công Cộng Chất Lượng Bền Đẹp

2. Thùng rác y tế có những đặc điểm gì? 

Tại sao thùng rác y tế thường có màu vàng? 

Theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, màu vàng là màu quy định chung cho các loại thùng rác y tế đạt tiêu chuẩn. Trên thùng rác có logo cảnh báo nguy hiểm hoặc thùng rác có chứa chất thải có nguy cơ lây nhiễm bệnh. Chính vì vậy, thùng rác y tế đa phần được sản xuất trên nền chất liệu có màu vàng. 

Ngoài ra, các loại thùng rác y tế tiêu chuẩn còn được phân loại một cách kỹ càng hơn hơn như sau: 

  • Thùng rác y tế đựng chất thải giải phẫu: Mô, bộ phận cơ thể con người hoặc động vật thí nghiệm thải bỏ 
  • Thùng rác y tế đựng chất thải có nguy cơ lây nhiễm: Mẫu bệnh phẩm, dụng cụ, chất thải dính mẫu bệnh phẩm 
  • Thùng rác y tế đựng chất thải lây nhiễm không sắc nhọn như: Chất thải phát sinh từ phòng bệnh cách ly, Chất thải dính máu hoặc dịch cơ thể 
  • Thùng rác y tế đựng chất thải sắc nhọn: Như bơm kim tiêm, kim lấy thuốc, kim châm cứu, lưỡi dao mổ, đinh cưa… 

Trên đây là những đặc biệt khác biệt của thùng rác y tế, để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau, hãy cùng tìm hiểu các mẫu thùng rác y tế được sử dụng phổ biến – an toàn nhất hiện nay

3. 99+ Mẫu thùng rác y tế được sử dụng phổ biến – an toàn nhất hiện nay 

3.1. Thùng rác y tế màu vàng

Như đã nói ở trên, thùng rác y tế màu vàng là loại thùng rác y tế được các cơ sở y tế sử dụng thường xuyên, vì đây là màu sắc của Bộ Y Tế quy định. Ngoài ra, các mẫu thùng rác y tế còn được phân loại theo chức năng như: Thùng rác đựng chất thải sắc nhọn, chất thải không sắc nhọn, chất thải có nguy cơ lây nhiễm…

thùng rác y tế

Thùng rác y tế màu vàng 

3.2. Thùng rác y tế 15 lít

Về kích thước thùng rác y tế có nhiều kích thước khác nhau, trong đó thùng rác y tế 15 lít là loại vừa phải được nhiều chuyên khoa hay bệnh viện, cơ sở y tế sử dụng nhất.

thùng rác y tế

Thùng rác y tế giá rẻ

Thùng rác y tế giá rẻ là nhu cầu của nhiều đơn vị, vì đây là sản phẩm cần số lượng lớn ở mỗi bệnh viện. Các loại thùng rác y tế hiện nay đa phần được làm bằng chất liệu nhựa Composite vừa có chất lượng tốt, vừa giảm chi phí sản xuất, đáp ứng được nhu cầu của đại đa số các đơn vị khách hàng.

3.3. Thùng rác y tế 30 lít

Thùng rác y tế 30l là loại thùng rác y tế có kích lớn, thường sử dụng ở các phòng ban bệnh viện lớn, có khả năng chứa đựng nhiều loại rác thải y tế hơn.

3.4. Thùng rác y tế 20 lít

Thùng rác y tế 20 lít cũng là một loại thùng rác y tế tầm kích thước trung được nhiều đơn vị sử dụng. Ngoài rác thải y tế đặc trưng, sản phẩm này còn dùng để chứa các loại rác thải khác như: Hộp giấy, chai lọ, thức ăn… được xếp vào danh sách chất thải y tế thông thường, phát sinh trong quá trình sinh hoạt thường ngày của của nhân viên và bệnh nhân.

3.5. Thùng rác y tế thiết kế đạp chân thông minh 

Về thiết kế thùng rác y tế được thiết kế nhiều nhất ở 2 dạng đó là đạp chân và nắp lật. Thùng rác y tế đạp chân thông minh là loại thùng rác có bàn đạp thông minh để mở nắp. Khi cán bộ y tế chạm chân vào bàn đạp đó, nắp thùng rác sẽ tự động mở ra để sử dụng.

3.6. Thùng rác y tế nắp lật tròn xoay 

Cũng như thùng rác y tế đạp chân, thùng rác y tế nắp lật tròn xoay cũng là một thiết kế thông minh giúp giảm thiểu thao tác và tiết kiệm thời gian cho người dùng. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 thiết kế này tùy thuộc vào nhu cầu của mọi người. 

3.7. Thùng rác y tế cỡ đại 120 lít 

Thùng rác y tế cỡ đại 120l thông thường dùng vào việc thu gom rác thải trong bệnh viện. Bởi đây là loại thùng rác y tế có kích thước lớn, có thể chứa được một lượng rác thải lớn.

thùng rác y tế

Thùng rác y tế cỡ đại 

3.8. Thùng rác y tế có bánh xe bằng inox

Ngoài chất liệu nhựa Composite, thùng rác y tế còn được sản xuất trên nền chất liệu inox. Thùng rác y tế có bánh xe bằng inox cũng có nhiệm vụ chủ yếu là đi thu gom rác ở những nơi khác nhau trong cơ sở y tế. Bánh xe sẽ giúp cho nhân viên vệ sinh dễ dàng hơn trong việc di chuyển thùng rác qua các vị trí cách xa nhau.

thùng rác y tế

Thùng rác y tế bằng inox có bánh xe

Trên đây là top những sản phẩm thùng rác y tế rẻ – bền và an toàn nhất Garis gợi ý. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình