#Thanh Trượt Vuông TBI | Cấu Tạo | Phân Loại

Trong hệ thống dẫn hướng tuyến tính hoàn chỉnh thì thanh trượt vuông TBI là một phần cực kỳ quan trọng và chắc chắn không thể vắng mặt. Vậy thanh trượt này có đặc điểm gì? Có cấu tạo ra sao và được chia thành mấy loại? 

Tất cả các thông tin mà Quý khách đang tìm kiếm về thanh trượt này sẽ được Garis Việt Nam bật mí qua bài viết dưới đây nhé.

Mục lục

1. Đặc điểm của con trượt TBI

Đầu tiên để hiểu về con trượt TBI chúng ta biết TBI là một thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm về chuyển động tuyến tính tại Đài Loan. Các sản phẩm do TBI sản xuất bao gồm: thanh trượt TBI, vitme bi TBL, con trượt TBI, đai ốc vitme bi TBi…Với phương châm “Chất lượng vượt trội, công suất cao” thì các sản phẩm do TBI sản xuất trong đó có thanh trượt vuông TBI đã và đang được thị trường thế giới đón nhận rộng rãi.

Đối với con trượt TBI sở dĩ ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng vào các công đoạn sản xuất của mình bởi những đặc điểm vô cùng nổi trội như sau:

1.1. Có độ chính xác cực cao

Do con trượt có ma sát thấp nên khi sử dụng thanh trượt này chúng ta chỉ cần tác dụng một lực nhỏ là nó đã đủ để di chuyển tải. Đặc biệt nhờ vào lực ma sát đó cũng giúp cho thanh trượt không tăng nhiệt độ khi hoạt động do vậy độ chính xác được duy trì ở trong một khoảng thời gian khá dài so với con trượt được thiết kế truyền thống.

1.2. Có độ cứng cao

Trong tất cả bốn hướng hoạt động thì độ chịu tải của ray trượt vuông TBI đều bằng nhau. Nhờ đó đã tăng cường độ cứng theo mọi hướng cũng như tăng khả năng tự sắp xếp giúp hấp thụ tốt các lỗi khi cài đặt.

thanh trượt vuông tbi

1.3. Bảo trì dễ dàng

Hầu hết chuyên gia trong ngành cơ khí đều đánh giá rằng thanh trượt vuông TBI có thể cung cấp độ chính xác cực cao với bề mặt được gia công bằng mài hoặc phay. Không những thế thanh trượt có khả năng thay đổi linh hoạt dễ dàng cũng tạo điều kiện cho việc lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng được thuận tiện và đơn giản hơn.

1.4. Có tốc độ cao

TBI đã sáng tác ra điểm tiếp xúc giữa con trượt vuông, đường ray và bi để làm giảm lực cản ma sát. Do đó lực truyền động có yêu cầu thấp hơn rất nhiều so với các thiết kế truyền thống khác. Nhờ vậy giúp quá trình sản xuất của Công ty ít tiêu thụ điện năng.

Không chỉ có vậy, ngay cả khi thanh trượt hoạt động ở trong tốc độ cao thì hiệu ứng tăng nhiệt độ cũng cực nhỏ.

1.5. Quá trình hoạt động không có độ rơ

Trong cả hai trường hợp tải nhẹ hoặc nặng thì bi và rãnh trượt cũng tự liên hệ với nhau trong hai điểm theo hướng tải. Dựa vào thiết kế đó đã làm tăng chuyển động lăn trở nên trơn tru hơn.

2. Cấu tạo thanh trượt vuông TBI

Trên thị trường thì thanh trượt vuông TBI được chia thành nhiều loại khác nhau. Và tùy theo từng loại mà các thanh trượt sẽ có những điểm khác biệt trong thiết kế. Tuy nhiên nhìn chung thì cấu tạo của các loại cũng tương tự nhau bao gồm các bộ phận như sau:

  • Một block trượt vuông.
  • Một ray trượt với nhiều bản khác nhau tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là các bản 15, 20 và 25mm. 
  • Block trượt tương ứng với kích cỡ và loại ray trượt.
  • Ngoài ra còn một số chi tiết khác đi kèm chẳng hạn như bạc đạn trượt, vòng bi trượt vuông (hay còn gọi là băng trượt bi)…

thanh trượt vuông tbi

3. Phân loại ray trượt vuông TBI

Trên thị trường Việt Nam hiện nay thì con trượt TBI được chia thành chủ yếu 3 dòng sản phẩm như sau:

  • Thanh trượt TBI dòng TR
  • Thanh trượt TBI mã TRS-V
  • Thanh trượt TBI dòng TR mã TRH-VC

Trên đây là những thông tin liên quan đến thanh trượt vuông TBI được nhiều người quan tâm, tìm kiếm trong thời gian gần đây. Và hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều đơn vị cung cấp loại con trượt này tuy nhiên không phải cửa hàng, đại lý nào cũng mang tới sự an tâm tuyệt đối. 

thanh trượt vuông tbi

Thậm chí có nhiều đơn vị vì chạy theo lợi nhuận đã bán các thanh trượt TBI giá rẻ nhưng lại là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Do đó đã làm giảm hiệu suất của các loại máy móc thiết bị. Vì thế chúc các bạn sẽ có những sự lựa chọn thật sự đúng đắn để mang tới hiệu quả cao nhất trong lao động nhé.

Và bên cạnh con trượt TBI nếu các bạn muốn sở hữu các loại ray do Garis sản xuất thì có thể đến với Garis Việt Nam. Tại đây chắc chắn bạn sẽ mua được sản phẩm chính hãng với giá thành phải chăng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *