#5+ Lựa Chọn Tay Nâng Tủ Bếp Và Tay Nâng Cánh Tủ Bếp Là Gì?

Tay nâng cánh tủ bếp phụ kiện quan trọng cho nhà bếp hiện đại thêm phần tiện nghi, đẳng cấp và đặc biệt là an toàn trong quá trình sử dụng. Vậy tay nâng tủ bếp là gì, cách chọn sản phẩm này ra sao, cùng Garis giải đáp mọi thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Mục lục

1. Tay nâng tủ bếp là gì?

Tay nâng tủ bếp là phụ kiện giúp nâng đỡ cánh tủ bếp dạng bật thường được dùng cho tủ bếp trên. Đây là phụ kiện vô cùng hữu ích cho căn bếp, giúp tiết kiệm không gian và đặc biệt an toàn trong quá trình sử dụng.

Cánh tủ bếp trên thường có 2 dạng chính là dạng cánh mở và dạng bật, trong đó dạng bật là dạng cánh chiếm nhiều ưu thế bởi tiết kiệm không gian và không bị đụng đầu trong quá trình sử dụng. Và để cánh tủ bật có thể hoạt động một cách tiện lợi trơn tru nhất thì sự trợ giúp của tay nâng cánh tủ bếp là không hề nhỏ.

tay nâng tủ bếp

Tay nâng tủ bếp giúp quá trình sử dụng dễ dàng hơn

Lắp đặt tay nâng giúp chúng ta mở tủ một cách nhẹ nhàng, không tạo ra tiếng ồn, có thể nâng lên hoặc hạ xuống ở vị trí mà bạn mong muốn, dễ dàng sử dụng. Đây là một thiết kế tiện ích không chỉ được dùng cho cánh tủ mà còn được ứng dụng cho giá bát đĩa nâng hạ thông minh.

2. Cách lựa chọn tay nâng cách tủ bếp

2.1. Chọn theo dạng cánh tủ:

Tùy thuộc vào dạng cánh tủ mà bạn có thể lựa chọn loại tay nâng cánh tủ bếp thích hợp cho tủ bếp nhà mình hay những chiếc tủ bếp inox hiện đại nhất trên thị trường. Nếu tủ bếp nhà bạn là dạng tủ cánh nhỏ, thiết kế cố định, là sản phẩm cho không gian hẹp thì tay nâng dạng đơn là sản phẩm phù hợp.

Ngược lại dạng tủ bếp trên cao, dạng tủ nặng hơn có 2 cánh xếp lại thì dạng tay nâng đôi sẽ là lựa chọn phù hợp nhất, an toàn và đảm bảo khả năng sử dụng.

2.2. Chọn chất liệu

Tay nâng đóng vai trò như một giá đỡ cho cánh tủ bếp vì vậy nó đòi hỏi phải có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt, được thiết kế tỉ mỉ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Các chất liệu như inox 304 mạ crom, phủ nano,… là những vật liệu bền bỉ luôn được tin dùng.

tay nâng tủ bếp

Tay nâng tủ bếp thường được làm từ nhiều chất liệu

Bên cạnh đó tủ cánh bếp cũng có nhiều chất liệu khác nhau chúng ta nên suy xét lựa chọn loại tay nâng cho phù hợp.

2.3. Chọn theo thiết kế khả năng chịu lực

Có nhiều loại cánh tủ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, kích thước cũng khác nhau và đặc biệt trọng lượng cũng khác biệt. Vì thế mỗi tủ bếp sẽ cần tay nâng cánh tủ bếp phù hợp với kích cỡ trọng lượng và thiết kế của mình.

Trong đó các loại tay nâng khác nhau sẽ có khả năng chịu lực khác nhau, phổ biến có thể nằm trong khoảng từ 2 – 18kg giúp đáp ứng được nhu cầu sử dụng khác nhau.

2.4. Chọn theo phân loại tay nâng cánh tủ bếp

Tay nâng tủ bếp được chia thành 3 loại chính với các công năng đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau bao gồm:

Tay nâng cánh tủ đôi, tủ cánh gập:

Sản phẩm này sẽ chuyên dùng cho các cánh tủ lớn, có trọng lượng nặng thường được dùng cho tủ bếp trên mở cửa theo chiều dọc. Ưu điểm của loại tay nâng này là có thiết kế thông minh, giảm chấn, có đa dạng thương hiệu mẫu mã để lựa chọn. Quá trình mở đóng êm ái, không gây tiếng ồn, và có thể dừng cửa tủ lại vị trí như mong muốn.

tay nâng tủ bếp

Tay nâng tủ bếp cánh đôi, tủ cánh gập, tủ xếp

Tay nâng cánh đôi song song:

Dạng tay nâng có khả năng chịu lực tốt có thể nâng đỡ cánh tủ dễ dàng lên cao giúp việc sử dụng bên dưới không gặp nhiều vướng mắc. Đây là thiết kế an toàn hiện đại tinh tế được sử dụng cho các loại tủ bếp 1 cánh giúp dễ dàng sử dụng các thiết bị điện.

tay nâng tủ bếp

Tay nâng cánh tủ song song

Tay nâng cánh đơn:

Đây là loại tay nâng tủ cánh bếp phổ biến được dùng cho cách chiếc tủ bếp nhỏ trong không gian hạn chế. Tay năng chỉ có cấu tạo nâng đỡ một bên, sức chịu lực có hạn nên chỉ dành cho các cánh tủ nhỏ gọn, nhẹ nhàng.

tay nâng tủ bếp

Tay nâng tủ bếp dạng đơn cho cánh tủ nhỏ gọn

2.5. Chọn theo thương hiệu

Phụ kiện tủ bếp thông minh giúp quá trình sử dụng, quá trình nấu nướng được tiến hành nhanh chóng và thuận tiện hơn cải thiện cuộc sống con người. Vì vậy đây là sản phẩm cần thiết và được mọi người chào đón và tất nhiên sẽ có nhiều nhà sản xuất gia nhập thị trường để cung cấp các sản phẩm này.

Trong đó một số thương hiệu sản xuất phụ kiện nhà bếp, tay nâng cánh tủ bếp chuyên nghiệp được mọi người luôn tích cực đón nhận như: Hafele, Garis, Blum,… Đây là những thương hiệu chuyên sản xuất các phụ kiện tủ bếp có chất lượng tốt mà bạn có thể tham khảo.

Trên đây là những chia sẻ về tay nâng tủ bếp và kinh nghiệm lựa chọn được một phụ kiện này chất lượng tốt thích hợp cho tủ bếp. Hy vọng những thông tin này của Garis sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm bí quyết lựa chọn tay nâng tủ cánh bếp cho mình.