#Khuy Khóa Cửa Là Gì? Có Mấy Loại?

Khuy khóa cửa là một phụ kiện quan trọng và gắn liền cùng với các ổ khóa cửa thông dụng nhất hiện nay là ổ khóa bấm và ổ khóa bấm chống cắt. Phụ kiện nhỏ bé có thể được làm sẵn hoặc lắp đặt với chức năng kết hợp cùng ổ khóa giúp tăng cường bảo mật cho ngôi nhà, bảo vệ người và tài sản.

Vậy thực chất khuy khóa cửa là gì? Nó gồm các loại hình nào và có vai trò ra sao? Cùng Garis tìm hiểu ngay thôi nào!

Mục lục

1. Khuy khóa cửa là gì?

Khuy khóa cửa đương nhiên là một item dành riêng cho cửa với chức năng hỗ trợ việc khóa cửa, chốt giữ cửa an toàn. Chúng thường có dạng hình tròn dẹp có lỗ trống ở giữa để móc khóa có thể dễ dàng thông qua chốt và khóa lại cửa nhà, cửa sổ, hay cửa tủ, cửa chuồng thú cưng. 

khuy khóa cửa

Khuy khóa cửa dạng gạt nhỏ gọn dễ lắp đặt

Phụ tùng khóa cửa này sẽ thường dùng nhất cho những cánh cửa sắt, cửa nhôm hệ và còn có nhiều thiết kế dành cho cửa gỗ, cửa kính.

>>Xem Thêm: #Ray Trượt Là Gì? Phân Loại Ray Trượt Phổ Biến Nhất

2. Khuy khóa cửa có mấy dạng?

Bạn có thể chia khuy cài cửa làm 2 dạng chính bao gồm: khuy định hình sẵn có trên cửa kim loại và khuy dạng rời được lắp đặt dùng cho đa dạng các loại cửa. 

Khuy cửa dạng rời sẽ có nhiều loại hình, kiểu dáng và đa năng hơn so với loại khuy định hình sẵn. Bởi loại định hình sẵn là một bộ gắn liền trên cửa, được hình thành cùng với cửa khi thiết kế sản xuất, có chức năng riêng biệt chính là kết hợp với ổ khóa cửa giúp đảm bảo an toàn bảo mật cho căn phòng. Thường dùng cho các loại cửa hai cánh hoặc 1 cánh kết hợp bản lề để khóa.

khuy khóa cửa

Khuy khóa cửa được thiết kế có sẵn trên cửa hợp kim

Ngược lại dạng khuy cài cửa rời còn được gọi là khoen cửa hay chốt then cửa có loại sử dụng rời, có loại được lắp đặt thêm hoặc đi kèm với các dạng khóa thông dụng. Vì thế loại khoen cài cửa này sẽ đa dạng hơn và có nhiều mẫu mã, thiết kế và có thể dùng cho nhiều loại cửa, nhiều kích cỡ. Cùng Garis tìm hiểu ngay một vài loại khuy khóa cửa thông dụng nhất hiện nay.

>>> Xem Thêm: #Top Ray Trượt Ngăn Kéo Giá Tốt

2.1. Khuy tròn khóa cửa

khuy khóa cửa

Khuy khóa cửa tròn thông dụng

Dạng khuy khóa cửa này ắt hẳn sẽ vô cùng quen với chúng ta đúng không nào. Dạng móc khóa cửa này thường được sử dụng cho các cửa tủ quần áo, cửa tủ đựng đồ trong gia đình. Không chỉ giúp khóa tủ khi cần mà còn giúp cửa dễ kéo mở hơn. Em này thường được các cửa hàng lắp sẵn lên các cách cửa. Là loại chốt dễ sử dụng để lắp tương tự ốc vít nên nếu có nhu cầu thì đừng ngần ngại có thể mua về sử dụng ngay.

>> Xem thêm: #Top Bản Lề Thông Minh Giá Rẻ Chất Lượng Cao

2.2. Chốt khóa kiểu lật

khuy khóa cửa

Chốt khóa dạng lật inox có khuy khóa cửa dạng tròn chắc chắn

Chốt khóa cửa dạng này có kiểu dáng hiện đại, thiết kế chắc chắn và có thể bảo vệ an toàn cho các loại cửa chính, cửa sổ, cửa ra vào. Khoen cài của khóa được làm bằng inox 304 tròn đầy cứng cáp, tạo cảm giác vô cùng khỏe khoắn, mạnh mẽ, vừa giúp chốt giữ cửa chắn chắn vừa tiện lợi cho việc gắn thêm ổ khóa cơ khóa cửa khi cần.

2.3. Cặp bát khóa cửa 

khuy khóa cửa

Khuy khóa cửa dạng lắp thường được dùng cho các loại cửa

Cặp bát khóa cửa hay khoen cài cửa này sẽ giúp bạn có thể khóa được cửa nhà, cửa sổ một cách dễ dàng với hai lỗ trống song song giúp kết nối hai cánh cửa chắc chắn. Khuy cài cửa này có thể dễ dàng lắp đặt bằng ốc vít và nó không có phụ kiện chốt cửa nên sẽ thích hợp hơn cho việc khóa từ bên ngoài.

>> Xem thêm: #Các Loại Bản Lề Giảm Chấn | Phân Biệt Thương Hiệu Phổ Biến

2.4. Then khóa cửa khuy đôi

khuy khóa cửa

Dạng khóa then có khuy khóa cửa đôi tiện dụng

Với loại khóa then có khuy cài cửa đôi như thế này sẽ thường được sử dụng cho các cửa ra vào, cửa nhà với thiết kế bền chắc dễ sử dụng dụng. Hoạt động theo nguyên lý tương đương dạng then chốt nhưng tiện ích hơn với thanh gạt lớn dễ dàng móc vào khuy. Loại khóa này cũng có nhiều kích cỡ, nhiều thiết kế hoa văn đặc sắc nên có thể sử dụng cho nhiều loại cửa khắc nhau. Khóa chốt vào khoen chưa an tâm thì có thể thêm một ổ khóa nữa vừa tiện dụng lại vừa an toàn.

>> Xem Thêm: #Những Loại Ray Trượt Ngăn Kéo Phổ Biến

Đó là một số thông tin về khuy khóa cửa, khái niệm, công dụng cùng những khoen cài cửa, mẫu khóa tiêu biểu kết hợp khuy cài bảo mật. Hy vọng những thông tin về bộ phận khóa cửa đặc biệt này mà Garis đã chia sẻ có thể giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm thông tin hữu ích và có thể lựa chọn loại tốt nhất khi cần.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *