#Hướng Dẫn Lắp Thùng Rác Âm Tủ Chi Tiết Và Dễ Dàng Nhất 

Thùng rác âm tủ bếp là sản phẩm cần thiết trong nhiều hộ gia đình, đặc biệt là những hộ gia đình chung cư có diện tích chật hẹp. Vì vậy, hãy cùng tham khảo hướng dẫn lắp thùng rác âm tủ chi tiết và dễ thực hiện nhất sau đây. Từ đó bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt thiết bị nhà bếp này cho gia đình bạn mà không phải nhờ tới thợ kỹ thuật 

Mục lục

1. Thùng rác âm tủ bếp là gì? 

Trước khi đi vào hướng dẫn lắp thùng rác âm tủ chi tiết, cùng tìm hiểu thùng rác âm tủ là gì? 

hướng dẫn lắp thùng rác âm tủ

Thùng rác đôi âm tủ bếp

Cũng giống như thùng gạo, máy rửa bát âm tủ bếp, thùng rác âm tủ bếp là loại thùng rác được đặt bên trong khoang tủ bếp. Khi mở hoặc kéo cánh tủ bếp ra, hệ thống thùng rác thông minh cũng được đưa ra bên ngoài để bạn tiện sử dụng. 

Sản phẩm không chỉ mang lại sự thuận tiện khi sử dụng và nấu nướng, mà còn giúp không gian bếp của bạn trở nên gọn gàng và sạch sẽ hơn rất nhiều 

Chất liệu được sử dụng để sản xuất các loại thùng rác thông minh âm tủ đó là nhựa cao cấp và inox 304. Hai chất liệu này đều có ưu điểm là giá thành vừa phải, phù hợp với nhiều hộ gia đình, đồng thời dễ dàng trong việc tháo lắp, vệ sinh. 

Mỗi bộ thùng rác âm tủ thường đều được thiết kế có nắp đậy đảm bảo vệ sinh, khử mùi hiệu quả và có thể lồng được túi được rác 1 lần – mang lại hiệu quả tối ưu khi sử dụng 

>> Xem thêm: #Thùng Đựng Gạo Tiện Nghi, Giá Rẻ

2. Vị trí thường đặt thùng rác âm tủ bếp 

Bước đầu tiên trong hướng dẫn lắp thùng rác âm tủ bếp đó chính là bạn phải tìm được vị trí đặt thùng rác âm tủ bếp hợp lý nhất. 

Thông thường, ở nhiều hộ gia đình, thùng rác âm tủ bếp được đặt ở khoang tủ ngay dưới bồn rửa bát. Đây là nơi sơ chế thức ăn vì vậy có lượng rác thải ra là nhiều nhất. Đặt thùng rác âm tủ ngay dưới bồn rửa bát giúp người dùng luôn thuận tiện và nhanh chóng trong quá trình xử lý rác thải. 

3. Hướng dẫn lắp thùng rác âm tủ chi tiết và dễ dàng nhất 

Sau đây là hướng dẫn lắp thùng rác treo cánh tủ bếp âm tủ chi tiết và dễ dàng nhất đến từ các chuyên gia đồ dùng nhà bếp bạn có thể tham khảo 

Bước 1: Lắp phần khung thùng rác vào khoang tủ. 

  • Trong khoang thùng tủ bếp, bạn bắt cố định phần đế khung phía dưới.
  • Vị trí chuẩn nhất của đế khung thùng rác khi đặt trong khoang tủ bếp là cách đáy tủ bếp và mép ngoài cánh cửa tủ bếp là 1cm.
  • Sau đó, hãy kiểm tra một lần xem ray trượt có hoạt động êm ái hay không bằng cách kéo ra kéo vào khung thùng rác.

hướng dẫn lắp thùng rác âm tủ

Lắp khung thùng rác vào khoang tủ

Bước 2: Gắn khung thùng rác vào mặt cánh tủ bếp 

  •   Đầu tiên, kéo khung thùng rác ra khỏi khoang tủ, sau đó đặt cánh tủ sát với khung.
  •   Thực hiện đo đạc và đánh dấu 4 vị trí để bắt vít gắn chặt cánh tủ bếp và khung thùng rác trên cánh cửa tủ bếp. T
  •   Sau đó bắt vít để liên kết 2 bộ phận này với nhau, cần làm để quá trình bắt vít diễn ra chính xác, không bị lệch vẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ cho cánh tủ. 
  •   Sau khi bắt vít trong thực hiện một lần nữa việc kiểm tra độ trơn của khung thùng rác và độ cân của cánh tủ bếp ở cả 2 mép trái – phải, trên – dưới. 

hướng dẫn lắp thùng rác âm tủ

Gắn khung thùng rác vào mặt cánh tủ bếp 

Bước 3: Bỏ thùng rác vào khung 

  •   Đặt hai thùng rác vào hai ô tương ứng với thùng rác âm tủ đô và một thùng rác với loại thùng rác âm tủ đơn. 
  •   Kiểm tra một lần nữa các lỗ vít và hệ thống thùng rác âm tủ + cánh tủ bếp để đảm bảo mọi thứ đã thật chắc chắn 

hướng dẫn lắp thùng rác âm tủ

Bỏ thùng rác vào khung

Bước 4: Hướng dẫn sử dụng

Bạn nên lồng thêm 1 lớp túi nilon đựng rác 1 lần để đảm bảo vệ sinh khi sử  dụng. Đồng thời, với thùng rác đôi, bạn có thể phân loại rác ngay tại nhà mình để đảm bảo vệ sinh môi trường nhé.

Trên đây là Garis hướng dẫn lắp thùng rác âm tủ chi tiết và dễ dàng nhất mà bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cẩn thận và chắc chắn hơn, bạn có thể lựa chọn phương án nhờ bên bán hàng hay các thợ kỹ thuật lắp đặt hộ.