#Cò Khóa Tay Nắm Tròn Là Gì? Cấu Tạo Và Ứng Dụng

Cò khóa tay nắm tròn tuy là một bộ phận không thể thiếu trong khóa tay nắm tròn nhưng lại được rất ít người biết tới. Do đó khái niệm về sản phẩm này còn khá xa lạ với nhiều người.

Và để cho khách hàng có thể nắm bắt được thêm nhiều thông tin về sản phẩm thì ngay bây giờ chúng ta hãy cùng Garis tìm hiểu thêm về khái niệm, công dụng và ứng dụng của sản phẩm nhé.

Mục lục

1. Cò khóa tay nắm tròn là gì?

Đầu tiên chúng ta có thể khẳng định cò khóa tay nắm tròn là một bộ phận trong khóa tay nắm tròn – một loại khóa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

cò khóa tay nắm tròn

Sản phẩm này được sử dụng để kết nối khóa với cửa nhằm tạo ra sự chắc chắn cho khóa tròn và mang lại sự yên tâm tuyệt đối trong quá trình sử dụng.

2. Khi nào cần thay thế cò khóa tay nắm tròn

Sau một thời gian sử dụng bạn bắt buộc phải thay thế cò khóa tay nắm tròn để đảm bảo cho khóa hoạt động tốt, phát huy hết công năng sử dụng nếu gặp trường hợp như sau: Khóa không mở ra được nhưng tay khóa vẫn xoay bình thường. Điều này chứng tỏ khóa vẫn sử dụng được tốt và bạn không phải thay khóa mới cho lãng phí tiền bạc bởi lúc này khóa vẫn còn tốt, chỉ hỏng cò khóa.

cò khóa tay nắm tròn

3. Phân loại cò khóa tay nắm tròn

Hiện nay trên thị trường có 4 loại cò khóa chính như sau:

  • Cò khóa dài 3cm.
  • Cò khóa dài 5cm.
  • Cò khóa dài 6cm
  • Cò khóa dài 8cm.

Trong đó cò khóa ngắn dài 3cm và 5cm thường được sử dụng cho cửa gỗ hoặc cửa sắt. Còn cò khóa dài 6cm và 8cm thường được lắp đặt cho các loại cửa nhôm cao cấp hiện đại.

Chiều dài cò khóa được đo bằng khoảng cách từ đầu cò khóa đến cuối cò khóa.

cò khóa tay nắm tròn

4. Hướng dẫn cách thay cò khóa tay nắm tròn

Thật ra công đoạn thay thế cò khóa khá là đơn giản và sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Chính vì thế để sử dụng thì bạn có thể áp dụng 2 bước dưới đây:

Bước 1: Dùng tua vít để mở ổ khóa

Để sửa khóa tay nắm tròn thì việc đầu tiên và cũng là việc quan trọng nhất mà bạn cần phải làm đó chính là có một chiếc tua vít để có thể mở được ổ khóa.

Chú ý không nên dùng tay không trực tiếp vặn sẽ gây hỏng và sai lệch các chi tiết trong ổ khóa.

Bước 2: Đo kích thước cò khóa và lựa chọn sản phẩm thay thế có kích thước tương tự.

Bước 3: Lắp đặt cò khóa mới vào đúng vị trí của cò khóa đã bị hỏng. Ngoài ra để giúp cho khóa tay nắm tròn vận hành một cách trơn tru hơn thì bạn có thể bảo dưỡng ổ khóa đơn giản như: tra dầu, lau sạch bụi, vệ sinh rỉ sét,…

Bước 4: Kiểm tra lại thật chắc ổ khóa và nếu phát hiện thấy khóa đã sử dụng như bình thường thì việc thay thế cò khóa tay nắm tròn của bạn đã thành công. Giờ thì bạn chỉ việc yên tâm và sử dụng khóa như bình thường mà thôi. Còn nếu khóa vẫn không thể đóng lại như thường thì có lẽ bạn sẽ cần sự giúp đỡ của những đơn vị sửa chữa ổ khóa chuyên nghiệp rồi.

cò khóa tay nắm tròn

5. Mua cò khóa tay nắm tròn ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm cò khóa tay nắm tròn nhưng không phải đơn vị nào cũng mang lại sự yên tâm tuyệt đối. Có rất nhiều đơn vị vì chạy theo lợi nhuận nên đã cung cấp sản phẩm kém chất lượng dành cho khách hàng.

Điều này là cực kỳ nguy hiểm đối với một sản phẩm yêu cầu có sự an toàn cao giống như khóa cửa. Do đó hãy cân nhắc thật kỹ và bạn có thể tham khảo thêm một số lời gợi ý của bạn bè xung quanh để có sự lựa chọn chính xác nhất nhé.

Hy vọng các bạn sẽ sớm tìm được những chiếc cò khóa tay nắm tròn phù hợp nhất dành cho cửa nhà mình.