#Cách Mở Khoá Tủ Không Cần Chìa Đơn Giản, Nhanh Chóng

Đôi khi bạn rơi vào tình trạng khá oái oăm như rơi chìa khóa, để quên chìa khóa, mất chìa khóa…khiến cho không thể mở được chiếc tủ gỗ nhà mình. Đừng lo lắng, hôm nay Garis Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa tủ không cần chia một cách đơn giản và nhanh chóng nhất nhé.

Mục lục

1. Cấu tạo của khóa tủ

Đầu tiên nếu bạn muốn mở khóa tủ mà không cần chìa khóa thì bạn cần phải hiểu rõ cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của loại khóa này. Và hiện nay ở trong hầu hết các loại tủ gỗ thường sử dụng ổ khóa lẫy bao gồm các loại phụ kiện sau:

 • Chốt trên và chốt dưới với độ dài ngắn khác nhau.
 • Lò xo.
 • Trục xoay và chìa khóa.

cách mở khoá tủ

>> Xem thêm: #Các Loại Bản Lề Giảm Chấn | Phân Biệt Thương Hiệu Phổ Biến

2. Nguyên lý hoạt động của ổ khóa

Thông thường thì ổ khóa sẽ hoạt động như sau:

 • Khi bạn đưa chìa khóa vào trong ổ khóa thì các rãnh của chìa sẽ giúp đẩy chốt trên ra khỏi trục xoay. Lúc này bạn hãy thực hiện xoay khóa theo đúng hướng trục xoay là bạn đã thực hiện xong động tác mở khóa rồi đó. Do cấu tạo của chốt trên và chốt dưới khóa có độ dài ngắn khác nhau vì thế mỗi một loại khóa chúng ta chỉ có 1 chìa khóa duy nhất để mở.
 • Còn đối với những loại khóa điện tử thì chìa khóa chỉ là thiết bị phụ trợ khi khóa điện tử bị hư hoặc không thể mở bằng vân tay hoặc là thẻ từ.

3. Hướng dẫn cách mở khoá tủ không cần chia nhanh chóng và đơn giản

Cách mở ổ khóa khi mất chìa, hỏng chìa, không có chìa…có dễ không chắc hẳn là điều mà rất nhiều người quan tâm đúng không nào? Thật ra việc này cũng không quá là phức tạp với 5 gợi ý dưới đây của Garis Việt Nam. Bật mí dụng cụ mở ở đây toàn là vật dụng đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tìm thấy ở nhà đó.

3.1. Cách mở ổ khóa tủ bằng tua vít

cách mở khoá tủ

Với cách mở này thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ dưới đây:

 • Tua vít
 • Thanh sắt nhỏ

Các bước mở khóa như sau:

 • Bước 1: Đưa thanh sắt vào trong ổ khóa.
 • Bước 2: Lấy tua vít đưa vào ổ khóa.
 • Bước 3: Ấn tua vít vào trong cạnh khóa phải và đồng thời quay thanh sắt để thanh sắt đẩy các chốt ở bên trong khóa.
 • Bước 4: Tiến hành xoay tua vít và thanh sắt theo đúng hướng mở khóa.

Chỉ cần 4 bước trên là bạn đã có thể mở ngay chiếc tủ gỗ của mình mà không cần bất cứ chiếc chìa khóa nào rồi đó. Thật đơn giản đúng không nào?

>>> Xem thêm:#Các Loại Bản Lề Cửa Tủ Bếp, Tủ Quần Áo Cao Cấp, Chính Hãng

3.2. Cách mở khóa tủ gỗ bằng nhíp

Bạn có tin rằng chỉ cần một chiếc nhíp nhỏ là bạn hoàn toàn đã có thể mở được chiếc tủ gỗ của gia đình mình không. Rất đơn giản bạn chỉ cần đưa đầu sau của nhíp vào trong ổ khóa đang bị hóc hoặc bị khóa sau đó xoay bên phải hoặc xoay bên trái một xíu. Bạn chỉ cần xoay theo chiều quay của chốt dưới hoặc chốt trên là xong đó.

cách mở khoá tủ

3.3. Cách mở khóa tủ gỗ khi mất chìa bằng bấm móng tay

Chắc hẳn ở trong gia đình chúng ta thì bấm móng tay là một vật dụng không thể thiếu được đúng không nào? Ngoài tác dụng để cắt phần móng tay dài thì dụng cụ này còn có thể mở khóa bằng phần lẫy.

Cách làm như sau: Bạn đưa phần lẫy của bấm móng tay vào bên trong ổ khóa sau đó dùng tay ấn liên tục lẫy từ trên xuống. Cùng lúc đó hãy xoay nhẹ lại theo hướng mở ổ khóa. Cứ làm như vậy cho tới khi mở khóa thành công nhé.

cách mở khoá tủ

3.4. Cách mở ổ khóa khi mất chìa bằng dũa móng tay

Với cách làm này thì bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc dũa móng tay loại nhỏ là xong. Cách thực hiện như sau: Bạn hãy đưa dũa móng tay vào trong ổ khóa sau đó đẩy nhẹ nhàng dũa qua trái rồi lại qua phải một cách liên tục cho tới khi mở được ổ khóa là xong nhé.

3.5. Cách mở khóa tủ bằng kẹp tăm

Có lẽ đây sẽ là cách thông dụng nhất và trong số chúng ta không ít người đã từng nghe thấy cách mở khóa tủ này rồi đúng không nào? Lúc này việc bạn cần làm là chuẩn bị 2 chiếc kẹp tăm cùng với một chiếc kẹp ghim nhỏ. Sau đó đưa 1 chiếc kẹp tăm vào trước để tạo áp lực rồi tiếp tục sử dụng chiếc kẹp thứ 2 nâng lên cao lên để đẩy chốt khóa. Cứ làm như vậy đến khi mở được khóa cửa.

Vậy là Garis Việt Nam vừa bật mí xong với các bạn cách mở khóa tủ rồi đúng không nào? Cách làm khá đơn giản nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng nếu chẳng may làm mất, làm hỏng…khóa tủ nữa nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *