#Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chỉnh Bản Lề Tủ Quần Áo

Cách chỉnh bản lề tủ quần áo thế nào? Có khó không là những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Và để trả lời câu hỏi này thì ngay bây giờ chúng ta hãy cùng Garis Việt Nam khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Mục lục

1. Quy trình điều chỉnh bản lề tủ quần áocách chỉnh bản lề tủ quần áo

Bản lề tủ quần áo có rất nhiều loại khác nhau tuy nhiên bản lề tự đóng là mẫu bản lề được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Và hiện nay có 3 cách điều chỉnh bản lề tủ quần áo, cụ thể như sau:

1.1. Điều chỉnh từ bên trái sang bên phải hoặc ngược lại

Đối với cách điều chỉnh này bạn có thể sử dụng tuốc nơ vít để vặn vít ở phía trước theo đúng chiều kim đồng hồ. Quá trình vặn sẽ giúp mặt chịu lực của bản lề được gần với tủ hơn. Chú ý thực hiện các vòng quay chậm và nhỏ để tránh việc vít bị mất ren, điều này có thể khiến toàn bộ bản lề bị gãy.

1.2. Điều chỉnh bản lề lên và xuống

Khi cửa tủ di chuyển xuống dưới, để lại một khoảng trống ở trên cùng giữa cửa và khung, đó là lúc bạn cần điều chỉnh lên và xuống. Sử dụng tuốc nơ vít để vặn vít trên bản lề giữa. 

cách chỉnh bản lề tủ quần áo

Di chuyển ngược chiều kim đồng hồ để di chuyển xuống và theo chiều kim đồng hồ để di chuyển vít lên. Một lần nữa, không sử dụng nhiều lực. Các chuyển động nhỏ là cần thiết để giữ cho vít luôn ren.

1.3. Điều chỉnh trong và ngoài

Sử dụng tuốc nơ vít để vặn vít phía sau theo chuyển động ngược chiều kim đồng hồ để đưa cửa và khung lại với nhau. Ngoài ra, nếu cửa và khung quá gần nhau, hãy chuyển động theo chiều kim đồng hồ để tạo độ chùng một chút.

2. Các bước để điều chỉnh bản lề tủ tự đóng

Nếu bạn muốn có được một cách chỉnh bản lề tủ quần áo hoàn chỉnh nhất thì bạn cần thực hiện theo đúng những bước hướng dẫn dưới đây nhé.

cách chỉnh bản lề tủ quần áo

Bước 1. Kiểm tra xem có bị lỏng hoặc thiếu ốc vít nào không.

Chuyển động liên tục có thể khiến một số ốc vít bị lỏng và cuối cùng bị rơi ra. Vặn chặt bất kỳ vít nào có vẻ bị lỏng và thay thế bất kỳ vít nào bị thiếu.

>> Xem thêm: #Các Loại Bản Lề Giảm Chấn | Phân Biệt Thương Hiệu Phổ Biến

Bước 2. Bôi dầu hoặc chất bôi trơn lên bản lề.

Điều này giúp loại bỏ bất kỳ chất bẩn hoặc gỉ sét nào có thể tích tụ trên bản lề, khiến chúng không đóng khít. Lau sạch chất lỏng dư thừa bằng một miếng vải sạch và khô.

Bước 3. Tháo bản lề ra khỏi tủ và ngâm chúng.

Nếu bản lề vẫn không hoạt động sau hai bước đầu tiên, hãy lấy chúng ra khỏi tủ và ngâm chúng trong hỗn hợp nước nóng và chất tẩy lỏng qua đêm. Lau kỹ trước khi lắp lại.

cách chỉnh bản lề tủ quần áo

Bước 4. Nhờ sự hướng dẫn của đơn vị cung cấp

Nếu không có gì khác hoạt động, hãy gọi cho đơn vị cung cấp bản lề của bạn. Bởi vì nếu như cứ cố gắng sửa bản lề mà không biết nó hỏng ở đây có thể khiến nó bị gãy nhiều hơn và bạn phải mua một cái mới đó việc này sẽ khiến bạn tốn tiền thay bản lề mới đó ạ

Như vậy là Garis Việt Nam vừa chia sẻ với bạn xong những cách chỉnh bản lề tủ quần áo hoàn chỉnh nhất rồi nhé. Hy vọng với sự chia sẻ này các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong điều chỉnh bản lề của gia đình mình nhé. Ngoài ra nếu muốn mua các sản phẩm bản lề tủ quần áo, tủ bếp chất lượng nhất thì hãy đến ngay với Garis Việt Nam nhé. 

Là nhà phân phối duy nhất các sản phẩm phụ kiện tủ bếp, phụ kiện tủ quần áo và bản lề mang thương hiệu Garis tại Việt Nam chắc chắn chúng tôi sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng về chất lượng và sản phẩm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *