Trong rất nhiều sự lựa chọn thiết bị nấu nướng cho gia đình thì bếp điện từ âm được rất nhiều gia đình yêu thích. Bài viết này chúng ta sẽ cùng Garis phân tích những ưu điểm của bếp điện từ âm, cùng đón đọc để hiểu rõ hơn về chiếc bếp này nhé.
Mục lục
1. Bếp điện từ âm là gì?
Bếp từ có hai loại là bếp từ âm và bếp từ dương, với ưu điểm ẩn dưới mặt bếp tạo vẻ đẹp thẩm mỹ hoàn hảo cho căn bếp nên bếp điện từ âm luôn được người tiêu dùng yêu thích. Chiếc bếp không chỉ thực hiện chức năng nấu nướng mà còn giúp căn bếp trở nên đẹp mắt hơn rất nhiều.
Bếp từ đặt âm gọn gàng khiến không gian bếp trở nên sang trọng, sạch sẽ
Vậy bếp điện từ âm là gì và nguyên lý hoạt động của bếp điện từ âm là gì?
Bếp từ âm là bếp có thiết kế phần bụng bếp đặt âm dưới bàn đá, phần mặt kính phẳng và sát với mặt bàn đá. Đây cũng là thiết kế chung của các dòng bếp từ hiện đại trên thị trường hiện nay. Nếu quan sát bạn sẽ thấy trong các showroom nội thất những thiết bị bếp âm này ngày càng đa dạng mẫu mã và có rất nhiều loại cho bạn chọn.
Về nguyên lý hoạt động của bếp điện từ âm: Loại bếp từ này sử dụng dòng điện Foucault, từ trường của dòng điện được đặt dưới mặt kính bếp, khi có nguồn điện cuộn dây cảm ứng sẽ làm nóng đáy nồi và làm chín thức ăn.
Điều đặc biệt của bếp điện từ âm là chỉ sử dụng nồi có đáy nhiễm từ, các loại nồi khác như gốm sứ, thủy tinh, nhôm…không thể sử dụng cho bếp điện từ âm.
2. Ưu – nhược điểm của bếp điện từ âm là gì?
Chiếc bếp từ âm có rất nhiều ưu điểm
2.1. Ưu điểm
Cũng là bếp điện từ nhưng bếp điện từ âm được người dùng yêu thích và đánh giá cao hơn vì những ưu điểm sau đây:
– Bếp được thiết kế lắp đặt âm bàn nên bề mặt bếp trở nên rộng rãi, thoáng hơn bếp điện từ dương.
– Mặt kính cao cấp tạo sự sang trọng, đẹp mắt cho căn bếp
– Tạo không gian nấu ăn gọn gàng hơn
– Bếp có độ an toàn cao, không gây ra khói, tạo không gian nấu trong lành mát mẻ hơn rất nhiều so với các loại bếp khác.
– Hiệu suất đun nấu cao tới 90%, nhiệt lượng tập trung vào đáy nồi ít gây thất thoát nhiệt. Vừa giúp người dùng tiết kiệm điện lại giúp việc nấu nướng được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
2.2. Nhược điểm
Tuy nhiên, bếp điện từ âm cũng có một số điểm hạn chế nhất định như:
– Bếp điện từ khá kén vật dụng nấu nướng, nó chỉ dùng được với nồi nhiễm từ mà thôi.
– Về giá cả, bếp từ âm thường đắt hơn so với các loại bếp từ dương thông thường
– Kén nồi chỉ sử dụng nồi có đáy nhiễm từ
– Việc bảo dưỡng có phần khó khăn hơn so với các loại bếp khác.
3. Kinh nghiệm sử dụng bếp điện từ âm giúp tăng tuổi thọ
Bất cứ loại bếp nào cũng vậy, nếu biết cách sử dụng bạn sẽ gìn giữ được chiếc bếp lâu bền và ngược lại. Garis sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bếp từ âm, ghi nhớ những lưu ý này nhé:
Nguyên tắc cần biết để tăng tuổi thọ bếp điện
– Khi nấu các món đơn giản bạn nên để nhiệt độ từ thấp sau đó tăng dần lên cao để tiết kiệm điện.
– Nên chọn bếp có điều chỉnh nhiệt độ để chọn nhiệt độ thích hợp cho từng món ăn.
– Khi dùng nồi có đáy nhiễm từ bạn nên lưu ý chọn size nồi từ 28cm đổ xuống sẽ tối ưu không gian và hiệu suất nấu nướng. Với bếp có từ 3 vùng nấu trở lên thì bạn có thể dùng với nhiều size nồi khác nhau.
– Lựa chọn bếp dựa trên nhu cầu sử dụng của gia đình: Nếu gia đình bạn nhu cầu sử dụng cao nên chọn bếp có 2-3 vùng nấu trở lên. Nếu bạn sống một mình, ít người thì chỉ nên chọn chiếc bếp đơn hoặc bếp từ dương để thuận tiện và tiết kiệm chi phí hơn.
– Ngoài ra, khi lựa chọn bếp bạn nên tham khảo trước giá thành, tùy vào túi tiền của mình bạn có thể chọn mẫu bếp sao cho phù hợp. Hiện tại có rất nhiều dòng bếp với các mức giá khác nhau giúp khách hàng chọn lựa thoải mái phù hợp với gia đình.
Mỗi loại bếp sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định, với chiếc bếp điện từ âm cũng vậy. Sau khi tham khảo những nội dung phân tích về chiếc bếp điện từ âm bạn đã đưa ra được quyết định cho mình chưa? Tham khảo thêm nhiều bài viết trên Garis để có cho mình sự lựa chọn tốt nhất nhé!