#Các Loại Bản Lề Cửa Nhôm Xingfa 2D, 3D, 4D | Cách Lựa Chọn

Bản lề là một loại phụ kiện không thể thiếu trong bất cứ sản phẩm cửa nào. Và hiện nay trên thị trường thì bản lề cửa nhôm Xingfa đang là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay.

Vậy mẫu bản lề này được phân loại thế nào? Đâu là sản phẩm bản lề phổ biến nhất dành cho cửa nhôm? Giá thành sản phẩm ra sao? Tất cả thắc mắc trên sẽ được trả lời thông qua bài viết dưới đây của Garis Việt Nam bạn nhé.

Mục lục

1. Phân loại bản lề cửa nhôm Xingfa

Mục đích của bản lề là để cố định giúp cho các cánh cửa được đóng mở hoặc quay theo một góc độ nhất định. Ngày nay bản lề cửa nhôm cũng được phân chia thành nhiều loại khác nhau dựa theo 3 tiêu chí như sau:

1.1. Theo hãng sản xuất

Nếu xét theo yếu tố này thì sản phẩm được chia thành 3 phân khúc thông dụng, trung bình và cao cấp. Trong đó:

 • Một số hãng sản xuất bản lề thông dụng nhất là Hehexin, Kinlong, CSD, GQ ASSA ABLOY,…
 • Hãng sản xuất các bản lề trung bình: HMA, Hopo, GU…
 • Hãng sản xuất bản lề cao cấp như Roto Frank…

bản lề cửa nhôm

1.2. Theo kiểu dáng thiết kế của cửa

Xét về yếu tố này thì bản lề dành cho cửa nhôm được phân loại như sau:

 • Bản lề màu trắng sáng với thiết kế vuông vức dành cho những công trình hiện đại.
 • bản lề có họa tiết hoa văn cùng màu đồng thau sẽ dành cho những công trình thiết kế cổ điển.

1.3. Phân loại theo cấu tạo bản lề

bản lề cửa nhôm

Bạn biết đó mỗi một loại bản lề sẽ phù hợp cho một hệ cửa khác nhau, nếu sử dụng sai thì quá trình đóng mở cửa sẽ gặp khó khăn đôi khi là bị rơi vỡ và vì thế cửa sẽ không phát huy được hết khả năng chống trộm bảo vệ sự an toàn cho các gia đình.

Và xét về cách phân loại này thì bản lề sẽ được chia thành như sau:

 • Bản lề 1D.
 • Bản lề 2D.
 • Bản lề 3D.
 • Bản lề cối cửa nhôm.
 • Bản lề chữ A.
 • Bản lề xếp trượt.

2. Các loại bản lề cửa nhôm phổ biến

Nếu bạn muốn tìm một sản phẩm bản lề dành cho cửa nhôm phổ biến nhất, dễ sử dụng nhất thì dưới đây sẽ là mẫu thiết kế dành cho bạn:

2.1. Bản lề 2D

Đây là mẫu bản lề này chỉ có thể điều chỉnh được 2 chiều đẩy ra hoặc kéo vào mà không thể điều chỉnh 3 chiều đi lên hoặc xuống giống như bản lề 3D. Do đó sản phẩm chỉ phù hợp cho hệ cửa sổ mở quay hoặc cũng có thể áp dụng cho hệ cửa đi nhưng sử dụng ít phổ biến hơn.

bản lề cửa nhôm

2.2. Bản lề 3d cửa nhôm xingfa

Đây là thiết kế bản lề hoàn hảo nhất dành cho quá trình hoạt động của các cửa nhôm hiện nay. Mẫu bản lề này thường được lắp đặt tại hệ cửa mở quay và có tác dụng để liên kết khung cánh cửa cùng với khung cửa. Hoặc cũng có thể liên kết giữa các cánh cửa lại với nhau.

Chính vì thế bản lề 3D còn có tên gọi là bản lề khung – cánh hoặc bản lề cánh – cánh.

bản lề cửa nhôm

2.3. Bản lề 4D

Thiết kế này sẽ tốt nhất dành cho các hệ cửa có cấu tạo 4 cánh mở quay với sức chịu tải lớn cùng màu sắc phong phú, đa dạng.

Có thể nói mẫu thiết kế cải tiến nhất trong số các sản phẩm bản lề cửa nhôm ở trên thị trường. Với ngoại hình cứng cáp, nhỏ gọn thiết kế tháo mở vít nằm ở bên trong. Điều này giúp bạn đứng ở ngoài cửa hoặc đứng ở ngoài nhà đều không thể mở được bản lề ra vì thế đảm bảo sự an toàn và chống trộm cao cho các gia đình.

bản lề cửa nhôm

2.4. Bản lề cối cửa nhôm xingfa

Mẫu bản lề này có thiết kế hình dáng trụ thon dài, tinh tế dùng cho cửa đi mở quay 1 cánh, 2 cánh hoặc 4 cánh.

Sức chịu tải của mẫu bản lề này lên tới 180kg điều này đảm bảo sự chắc chắn, bền bỉ cho các loại cửa trong gia đình.

bản lề cửa nhôm

3. So sánh bản lề 3D và 4D, loại nào tốt hơn?

Đầu tiên để so sánh bản lề 3D và 4D chúng ta có thể khẳng định cả 2 dòng bản lề này nếu là sản phẩm chính hãng đều có khả năng chịu lực cực tốt. Tuy nhiên bản lề 3D có thiết kế to, ngắn và có 2 tai gắn vào khung bao cửa nên có nhược điểm về tính thẩm mỹ.

Chính vì thế khi so sánh với bản lề 3D thì bản lề 4D được ưa chuộng hơn bởi thiết kế thon gọn hơn, dài hơn và cứng cáp hơn. Không những thế bản lề 4D còn được gia tăng thêm ốc vít nên tăng điểm tiếp xúc với khung cửa.

Ngoài ra bản lề 4D còn có khả năng chống trộm tốt hơn so với bản lề 3D. Do đó đảm bảo sự an toàn tuyệt đối hơn.

bản lề cửa nhôm

4. Hướng dẫn lựa chọn bản lề nhôm đúng cách

Để tìm được bản lề nhôm xingfa phù hợp nhất thì chúng ta có thể căn cứ theo 1 số yếu tố dưới đây:

4.1. Kích thước tải trọng của cửa

Mỗi cánh cửa sẽ có kích thước khác nhau do đó muốn cho cửa có độ bền nhất, dễ dàng sử dụng nhất thì bạn cần phải chú ý số lượng bản lề để có thể giữ được bộ cửa chắc chắn”.

4.2. Độ truyền tải

Các mẫu bản lề cửa nhôm Xingfa thường được thiết kế có 2 vòng bi trở lên và càng có nhiều vòng bi thì cửa hoạt động lại càng êm chính vì thế tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn mẫu bản lề có số vòng bi phù hợp với cửa.

4.3. Mua tại đơn vị cung cấp uy tín

Nếu như bạn không quá am hiểu về các loại phụ kiện cửa nhôm Xingfa thì rất khó để bạn phân biệt đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Chính vì thế đặt niềm tin vào một đơn vị cung cấp uy tín, có thương hiệu ở trên thị trường sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. 

5. Báo giá các loại bản lề cửa nhôm xingfa

Do giá thành của bản lề nhôm xingfa sẽ không cố định ở mọi thời điểm, mọi thiết kế và mọi cửa hàng vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ không báo giá chính xác sản phẩm hiện nay là bao nhiêu.

Tuy nhiên theo nghiên cứu thị trường thì để sở hữu một sản phẩm bản lề cửa nhôm Xingfa chính hãng thì quý khách cần bỏ ra khoảng từ 200.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ. Đây là mức giá thành không quá cao đối với một sản phẩm chất lượng đúng không ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *