#Bản Lề Phòng Tắm Kính Là Gì? Công Năng Chính Và Phân Loại

Bản lề phòng kín tắm là một phụ kiện quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng nhà tắm kính. Nếu như bản lề thông thường giúp giữ cửa chắc chắn an toàn, dễ di chuyển thì bản lề cửa kính nhà tắm cũng có chức năng tương tự và có tính chuyên môn cao hơn.

Cùng tìm hiểu ngay về phụ kiện nhà tắm kính này, cấu tạo, chức năng và những điều nên biết.

Mục lục

1. Bản lề phòng tắm kính là gì?

Bản lề phòng tắm kính là loại bản lề chuyên dùng cho kính nhà tắm với cấu tạo khác biệt và khả năng chịu lực tốt so với bản lề thường. Chúng thường được làm bằng chất liệu bền cứng và chống gỉ tốt như chất liệu inox cao cấp, thép không gỉ, hợp kim mạ kẽm, mạ Niken,… với mục đích nâng đỡ cho vách tắm chắc chắn và không bị rỉ sét khi tiếp xúc nhiều với môi trường nước như nhà tắm..

2. Cấu tạo của bản lề phòng tắm kính

Bản lề vách kính nhà tắm có cấu tạo khác biệt so với bản lề cửa kính thông thường. Bản lề cabin phòng tắm có thiết kế mỏng nhẹ, thông minh, có độ khít cao, khoảng trống giữa tường và kính hay giữa kính và kính khi được kết nối sẽ cực kỳ bé. Điều này là thiết kế tất yếu giúp hạn chế văng nước trong phòng tắm ra ngoài, đảm bảo vệ sinh và kết hợp tối ưu cùng gioăng từ chống thấm, rỉ nước. So với bản lề phòng tắm kính, bản lề thường có khoảng trống lớn

bản lề phòng tắm kính

Bản lề phòng tắm kính kết nối thông minh tối thiểu khoảng trống

>>Xem Thêm: #Ray Trượt Là Gì? Phân Loại Ray Trượt Phổ Biến Nhất

3. Phân loại và sử dụng bản lề phòng tắm kính

Bản lề vách kính tắm được dùng để kết nối tường với vách kính, vách kính với vách kính giúp giữ cố định vách kính chắc chắn, định hướng cho vách kính.

Bản lề cabin tắm chia làm 4 loại với công dụng và chức năng khác nhau, phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau.

  • Bản lề 90° tường-kính: Là phụ kiện giúp kết nối tường với kính với góc vuông 90°, giúp định hình cho các loại nhà tắm hình vuông, hình hộp chữ nhật.

bản lề phòng tắm kính

Bản lề phòng tắm kính tường kính 90°

  • Bản lề 90° kính kính: Là bản lề cửa kính nhà tắm giúp kết nối 2 vách kính vuông góc với nhau. Đây cũng là loại thường dùng cho nhà tắm kính dạng hình hộp vuông và chữ nhật.

bản lề phòng tắm kính

Bản lề phòng tắm kính 90° kính-kính

  • Bản lề 135° kính-kính: Đây là lựa chọn để kết nối 2 vách tắm kính phòng tắm lục giác. 

bản lề phòng tắm kính

Bản lề phòng tắm kính 135°

  • Bản lề 180°: Hay còn gọi là bản lề 0°, đây là phụ kiện giúp giữ chặt kính với kính cho phòng tắm có diện tích lớn, cần nối 2 vách kính để tăng chiều dài, chiều rộng của phòng.

bản lề phòng tắm kính

Bản lề phòng tắm kính 180°

>>> Xem Thêm: #Top Ray Trượt Ngăn Kéo Giá Tốt

4. Tầm quan trọng của bản lề vách kính tắm

Bản lề cabin phòng tắm là phụ kiện quan trọng bậc nhất đối với phòng tắm kính. Không chỉ có vài trò kết nối giữa các vách kính với nhau, vách kính với tường, giúp cố định và giữ chặt các vách. Đây còn là phụ kiện giúp hỗ trợ nâng đỡ tải trọng của các vách ngăn, giúp định hướng chính xác cho vách ngăn đúng với vị trí thiết kế.

bản lề phòng tắm kính

Bản lề phòng tắm kính ảnh hưởng độ bền của phòng tắm

Có thể nói đây là một phụ kiện ảnh hưởng lớn đến độ bền, độ an toàn và độ thẩm mỹ của một nhà tắm kính. Thế nên chọn bản lề vách tắm kính thì cần chọn loại tốt, phù hợp có khả năng chịu tải trọng, bền và có khả năng chống nước tối ưu.

5. Nên lựa chọn bản lề vách tắm kính như thế nào?

Đây là sản phẩm có tính đặc thù và tầm quan trọng cao nên khi mua sắm chúng ta cần quan tâm chất lượng. Hiện nay tại thị trường Việt Nam, một số thương hiệu phụ kiện như VVP, Hafele, Hiwin, Vickini, Garis,.. là những thương hiệu có thể cùng cấp những bản lề đẹp bền và chất lượng tốt.

Tùy vào quy mô xây dựng, sở thích, thiết kế lẫn quy mô kinh tế mà chúng ta có thể tham khảo những bản lề cabin tắm đến từ những thương hiệu này. Để xây dựng được một nhà tắm kính đẹp, an toàn và chắc chắn.

Đó là những chia sẻ của Garis về bản lề phòng tắm kính phụ kiện có kích cỡ nhỏ nhưng tầm quan trọng chẳng phải dạng vừa. Là sản phẩm đóng vai trò quan trọng giúp nhà tắm kính bền đẹp chắc chắn nên khi mua sắm chúng ta nên lựa chọn kỹ càng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *