#Bản Lề Chốt Cửa | Cấu Tạo | Cách Lắp Đặt

Để lắp đặt chốt cửa mang tới sự an toàn cho ngôi nhà của mỗi chúng ta thì không thể thiếu một bộ phận cực kỳ quan trọng chính là bản lề chốt cửa. Vậy mẫu bản lề này là gì? Có cấu tạo và cách lắp đặt ra sao? Ngay bây giờ mới các bạn hãy cùng Garis Việt Nam khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Mục lục

1. Bản lề chốt cửa là gì?

Bản lề chốt cửa là một loại dụng cụ kỹ thuật được sử dụng để làm cầu nối cố định chốt cánh cửa với khung cửa hoặc cánh cửa với bức tường. Chất liệu làm bản lề thường là kim loại chẳng hạn như sắt, thép, và đặc biệt là thép không gỉ.

Bên cạnh khóa cửa, tay nắm…thì bản lề cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng để bảo vệ sự an toàn của ngôi nhà của chúng ta

bản lề chốt cửa

2. Cấu tạo bản lề

Bản lề chốt cửa có cấu tạo khá đơn giản chúng bao gồm hai bộ phận như sau:

 • Một mảnh khá mỏng, to bản với nhiều lỗ vít để gắn liền với cánh cửa.
 • Một mảnh mỏng nhỏ hơn được gắn liền với khung cửa hoặc là tường.

Hai bộ phận sẽ được kết nối bởi một then chốt giúp chúng ta chỉ có thể mở được từ bên trong nên không phải lo lắng kẻ trộm xâm hại vào trong ngôi nhà của bạn.

bản lề chốt cửa

Ưu điểm của bản lề này là:

 • Có độ bền đẹp cao.
 • Có khả năng chịu lực lớn.
 • Phù hợp cho nhiều loại cửa khác nhau.

3. Cách lắp đặt bản lề chốt cửa

3.1. Chuẩn bị công cụ dụng cụ

Để lắp đặt bản lề chốt cửa thì bạn cần phải chuẩn bị những công cụ, dụng cụ dưới đây:

 • 1 bộ bản lề mới.
 • Tua vít.
 • Thước và bút chì để đánh dấu.

bản lề chốt cửa

3.2. Các bước thực hiện

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các công cụ, dụng cụ kể trên thì bây giờ các bạn hãy thực hiện theo những bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tìm đúng vị trí 1 bản lề ở trên cửa và 1 bản lề ở trên khung cửa hoặc tường cho phù hợp với chiều cao của các thành viên ở trong gia đình.

Bước 2: Đánh dấu quanh bản lề bằng cách đặt bản lề vào đúng vị trí ở trên cửa và trên khung hoặc tường sau đó dùng bút chì đánh dấu xung quanh bản lề. 

Bước 3: Sử dụng máy khoan hoặc tua vít khoan các lỗ nhỏ tại vị trí cần bắt vít đã được đánh dấu ở trên cánh cửa, khung cửa hoặc ở trên tường. Chú ý khoan nhẹ vào từng lỗ để có thể đảm bảo cho các loại ốc vít không bị trượt ra ngoài.

bản lề chốt cửa

Bước 6: Lắp đặt từng bản lề – Đặt bản lề vào đúng vị trí sau đó dùng máy khoan hoặc tua vít để lắp đặt từng bản lề vào cánh cửa, khung cửa hoặc trên tường.

Bước 7: Kiểm tra lại lần nữa để đảm bảo sự an toàn, chắc chắn trong quá trình vận hành nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Garis Việt Nam quý khách hàng đã hiểu thêm về một sản phẩm bản lề chốt cửa tuy nhỏ bé nhưng lại có vai trò khá quan trọng để bảo vệ sự an toàn cho mỗi ngôi nhà nhé.

Và nếu các bạn muốn sở hữu cho gia đình mình những chiếc bản lề giảm chấn cho cánh cửa, bản lề cho tủ bếp, tủ quần áo…thì hãy đến với Garis Việt Nam – nhà phân phối chính hãng và duy nhất tại Việt Nam các sản phẩm của Garis.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 • Showroom Hà Nội: Tầng 1, Tòa N07-B3, Đường Thành Thái (đường Duy Tân kéo dài), Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội – Điện thoại: 024.668.24949/024.668.14949
 • Showroom Đà Nẵng: 99 Hoàng Minh Giám, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
 • Showroom Tp. HCM: Số 118, Vũ Tông Phan, phường An Phú, quận 2, TP. Hồ Chí Minh – SĐT: 086.851.5256/ 086.851.5258.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *