#Bản Lề Chôn Tường Là Gì? Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt

Hiện nay có rất nhiều loại bản lề khác nhau trên thị trường và một trong số những loại bản lề đó chính là bản lề chôn tường. Ngay bây giờ hãy cùng Garis Việt Nam tìm hiểu thêm về mẫu bản lề này bạn nhé.

Mục lục

1. Bản lề chôn tường là gì?

Bản lề chôn tường là một sản phẩm được sử dụng được sử dụng cho các loại cửa chôn vào tường. Chính vì thế tùy theo từng loại cửa, độ dày, độ rộng của cửa mà mẫu bản lề này sẽ được chia thành nhiều loại khác nhau. Do đó quý khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn về kích thước bản lề phù hợp với loại cửa của gia đình mình.

bản lề chôn tường

2. Phân loại bản lề cửa chôn tường

Cho dù có nhiều kích thước khác nhau nhưng để phân loại sản phẩm chúng ta sẽ dựa vào cửa mà bản lề lắp đặt.

Và hiện nay trên thị trường thì bản lề chôn tường được phần thành 2 loại khác nhau đó là:

  • Bản lề cửa đi.
  • Bản lề cửa sổ.

bản lề chôn tường

3. Ưu điểm của bản lề

Với thiết kế chôn chặt vào tường nên sản phẩm có độ chắc chắn rất cao nhờ đó mang lại sự yên tâm hơn trong suốt quá trình sử dụng.

bản lề chôn tường

Ngoài ra chất liệu của sản phẩm thường là chất liệu inox 304 được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến hiện đại nên bản lề có độ dơ lắc nhỏ nhất. Chính điều này đã khiến cho ngày càng có nhiều người tin tưởng và lựa chọn mẫu thiết kế bản lề này.

4. Ứng dụng trong thực tế

Hiện nay mẫu bản lề này được sử dụng và lắp đặt cho nhiều loại cửa khác nhau trong đó có cửa đi bằng gỗ, inox…và cổng chôn tường.

5. Hướng dẫn lắp đặt bản lề vào tường và cửa chuẩn nhất

Để lắp đặt bản lề vào tường một cách chuẩn nhất thì chúng ta sẽ thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Xác vị trí của bản lề trên cánh cửa hoặc cánh cổng sau đó lấy bút đánh dấu vị trí đục bản lề và tiến hành bắt vít cố định vào trong cánh cửa.

Bước 2: Khi lắp đặt chúng ta phải xác định hướng mở cửa là bên trái, bên phải để lắp đặt cánh cửa một cách chính xác nhất theo trình tự thực hiện dưới đây:

  • Lắp giá cánh cửa vào tường sau đó gắn bản lề tạm thời vào tường.
  • Đóng mở và cân chỉnh sao cho cánh cửa thẳng đều với tường.
  • Chôn bản lề cố định vào trong tường.

Bước 3: Thực hiện lắp đặt tay nắm, khóa và các phụ kiện khác

Trong bước này chúng ta sẽ sử dụng đúng vít đi kèm với khóa, lắp miếng nhựa ở miệng khóa và thử vận hành trước. Các bước thực hiện như sau:

– Khoan khoét,đục lỗ để lắp khóa

– Tiến hành lắp miệng khóa

Bước 4: Kiểm tra lần cuối xem cửa đã vận hành ổn định hay chưa. Cuối cùng vệ sinh sạch sẽ lại khu vực chôn bản lề và vệ sinh lại cửa.

bản lề chôn tường

Như vậy có thể thấy việc lắp đặt bản lề chôn tường khá là đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Chỉ cần chuẩn bị cho mình đầy đủ các loại công cụ, dụng cụ là bạn hoàn toàn có thể tự mình hoàn thiện các bước lắp đặt này.

6. Mua bản lề chôn tường ở đâu?

Là một mẫu bản lề khá phổ biến nên hiện nay ở trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp bản lề cửa chôn tường khác nhau. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng mang lại sự an tâm tuyệt đối dành cho khách hàng.

Do bản lề là phụ kiện rất quan trọng ảnh hưởng tới độ bền của cửa và sự an toàn cho công trình do vậy cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn những nơi đáng tin cậy, có thương hiệu và sự uy tín lâu năm ở trên thị trường. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các lời gợi ý của bạn bè để mua được những sản phẩm tốt nhất nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Garis Việt Nam các bạn đã hiểu rõ thêm về một sản phẩm bản lề phổ biến hiện nay. Chúc các bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp nhất cho công trình nhà mình. Ngoài ra bất cứ khi nào có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm bản lề cửa tủ thì hãy ghé qua chúng tôi nhé.

Hiện nay chúng tôi là nhà phân phối duy nhất các sản phẩm mang thương hiệu Garis – một thương hiệu lớn về phụ kiện tủ bếp, phụ kiện tủ quần áo, ray, bản lề cửa tủ …hàng đầu trên thế giới. Chính vì thế đến đây bạn sẽ tìm được những sản phẩm tốt nhất với giá thành phải chăng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *