#8 Bước Vệ Sinh Nhà Bếp Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Quá trình vệ sinh nhà bếp sẽ giúp bạn luôn được sống trong một không gian sạch sẽ và tinh tươm. Tuy nhiên nhiều người lo ngại chúng sẽ làm tốn một khoảng thời gian không hề nhỏ của các thành viên trong gia đình. Đừng lo lắng, hãy để Garis.vn giúp đỡ bạn!

Dưới đây là 8 bước trong quy trình vệ sinh nhà bếp một cách đơn giản để có một gian bếp sạch tinh tươm mà không tốn nhiều thời gian và công sức. Bạn hãy nghiên cứu và thực hiện của Garis.vn nhé!

Mục lục

Bước 1: Thu dọn rác thải

Nếu như trong phòng bếp nhà bạn có những món đồ còn tốt mà lâu ngày không sử dụng đến thì tốt nhất hãy cho người khác hoặc quyên tặng cho một tổ chức từ thiện nào đó nhé. Việc đầu tiên khi bạn bắt tay vào dọn dẹp nhà bếp chính là thu gom đồ đạc. Đây là mẹo vệ sinh nhà bếp đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.

Bước 2: Làm sạch bếp gas

Bếp gas nhà bạn sau quá trình sử dụng chắc chắn sẽ bị các vết dầu mỡ hoặc vụn thức ăn bám dính vào. Điều này khiến cho việc nấu ăn cũng như quá trình chế biến thức ăn ở trên bếp không còn an toàn.

Vì thế khi bắt tay vào quy trình vệ sinh nhà bếp bạn hãy thực hiện vệ sinh bếp ga trước nhé. Cách làm khá đơn giản thôi, trước tiên hãy dọn sạch những vụn thức ăn sót lại tên bếp sau đó hãy sử dụng khăn mềm đã thấm dung dịch vệ sinh nhà bếp và tiến hành lau khoảng 2 – 3 lần. Cuối cùng sử dụng nước sạch để lau lại lần nữa.

Chắc chắn bếp gas nhà bạn sẽ trở nên sạch bong, sáng bóng và không còn xuất hiện những vết dầu mỡ khó ưa.

vệ sinh nhà bếp

Bước 3: Làm sạch lò vi sóng hoặc lò nướng

Trong quá trình hâm nóng hoặc nướng thức ăn thì chắc chắn sẽ xuất hiện các vết cháy khét bám dính vào lò vi sóng hoặc lò nướng. Điều này không chỉ làm giảm tuổi thọ lò mà còn khiến chúng ta không thực sự an tâm khi sử dụng sản phẩm.

Chính vì vậy mà quá trình làm sạch lò vi sóng hoặc lò nướng là công đoạn hết sức cần thiết khi bắt tay thực hiện vệ sinh bếp. Việc này cũng rất đơn giản thôi, bạn hãy dùng một chiếc khăn sạch có thấm baking soda và lau vết bẩn.

Rất nhanh chóng mọi vết cháy khét và mùi hôi sẽ bị đánh bại rất dễ dàng.

vệ sinh nhà bếp

Bước 4: Dọn dẹp tủ lạnh

Để dọn dẹp tủ lạnh bạn cần rút dây cắm điện tủ để đảm bảo an toàn cũng như tránh hao phí điện năng. Tiếp theo hãy bỏ hết thực phẩm còn sót lại trong tủ lạnh và sử dụng khăn mềm để lau sạch các ngăn, cách khay có chức thực phẩm cùng phía bên ngoài của tủ lạnh.

Cuối cùng hãy loại bỏ những thực phẩm lâu ngày không còn sử dụng và sắp xếp những thực phẩm còn lại vào trong tủ lạnh theo đúng vị trí cho ngăn nắp.

vệ sinh nhà bếp

Bước 5: Vệ sinh tủ bếp

Để vệ sinh tủ bếp bạn hãy sử dụng khăn sạch được thấm nước  sau đó lau phía trong của tủ để loại bỏ bụi bẩn cùng dầu mỡ hoặc các loại thức ăn còn bám dính trong tủ.

Sau đó sắp xếp lại tủ cho thật gọn gàng và loại bỏ những sản phẩm lâu ngày không được sử dụng và đã mở bao bì.

Ngoài ra, đừng quên vệ sinh phụ kiện tủ bếp bạn nhé!

vệ sinh nhà bếp

Bước 6: Làm sạch bồn rửa chén

Đây là bước hết sức quan trọng trong quy trình vệ sinh nhà bếp  chậu rửa và vòi rửa tuy dội nước thường xuyên nhưng chúng không sạch sẽ hoàn toàn.

Vì thế bạn hãy sử dụng một chiếc khăn sạch có thấm dung dịch tẩy rửa hoặc xà phòng rồi lau đi lau lại nhiều lần phần vòi cùng lòng chậu. Điều này sẽ giúp cho bạn diệt sạch mọi vi khuẩn trong bồn rửa mà nước thường không thể làm được.

vệ sinh nhà bếp

Bước 7: Làm sạch các đồ gia dụng khác

Sau một thời gian sử dụng thì một số đồ gia dụng trong căn bếp như máy ép trái cây, máy xay sinh tố, ấm siêu tốc…cũng phải được làm sạch. Và mẹo vệ sinh nhà bếp các sản phẩm này khá đơn giản thôi, bạn chỉ cần lau qua bằng dung dịch xà phòng sau đó xả lại bằng nước ấm là chúng sẽ sạch bong và sáng bóng rồi.

vệ sinh nhà bếp

Bước 8: Quét dọn nhà bếp

Đây là bước cuối cùng trong quy trình vệ sinh nhà bếp. Bạn chỉ cần lấy chổi quét sàn nhà và thu gom rác thải mang đi đổ sau đó sử dụng nước lau sàn nhà để lau lại là xong.

vệ sinh nhà bếp

Trải qua 8 bước trên là bạn đã thực hiện xong công việc vệ sinh nhà bếp rồi đấy. Garis.vn chúc bạn lúc nào cũng có một căn bếp sạch sẽ và thơm tho nhé!