#Tủ Hộc Kéo | Cấu Tạo Và Cách Lắp Đặt Tủ Hộc Kéo Gỗ

Tủ hộc kéo là một sản phẩm nội thất quan trọng trong bất cứ công ty, doanh nghiệp nào. Sản phẩm giúp chứa đựng và lưu trữ các giấy tờ quan trọng của văn phòng. Vậy tủ được cấu tạo thế nào? Lắp đặt ra sao? Cùng Garis Việt Nam khám phá qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Mục lục

1. Cấu tạo của tủ hộc kéo

Theo thiết kế thì tủ hộc kéo hiện nay trên thị trường được chia thành 2 loại là hộc tủ di động và hộc tủ cố định. Điểm khác biệt duy nhất của hai loại chính là sự xuất hiện của hệ thống bánh xe di chuyển của hộc tủ di động. Nhờ đó mà bạn sẽ dễ dàng di chuyển tủ từ nơi này sang nơi khác một cách dễ dàng, không tốn công sức.

tủ hộc kéo

Như vậy nhìn chung thì thiết kế của tủ hộc kéo sẽ bao gồm các bộ phận như:

 • Ngăn kéo.
 • Ổ khóa.
 • Tay cầm.
 • Ray trượt.
 • Bánh xe (chỉ có ở hộc tủ di động).

Mỗi một bộ phận sẽ được liên kết lại với nhau mang lại sự thuận lợi nhất cho người sử dụng. Theo như kết cấu thì thông thường tủ sẽ được thiết kế 3 tầng với nhiều ngăn kéo có diện tích nhỏ để đựng công văn, giấy tờ hay những tài liệu quan trọng. Tay cầm thì làm từ kim loại ánh bạc nên có tính thẩm mỹ cao lại vừa bền bỉ theo thời gian sử dụng. Nhờ vào hệ thống ray trượt mà tủ có thể hoạt động trơn tru, bền bỉ hơn.

Để mang lại sự an toàn, bảo mật hơn khi sử dụng thì tủ sẽ được thiết kế thêm các ổ khóa nhỏ giúp cho tài liệu được giữ kín, tránh sự xâm hại riêng tư.

2. Cách lắp đặt tủ hộc kéo gỗ

Tủ hộc kéo thường sẽ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng tủ gỗ vẫn là sự lựa chọn hàng đầu bởi sự bền bỉ, chắc chắn và tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra khi bạn mua tủ thì chúng sẽ được các cơ sở sản xuất lắp hoàn thiện trước khi xuất bán ra thị trường.

tủ hộc kéo

Do đó việc lắp đặt chỉ được sử dụng khi ray tủ bị hỏng. Và để thay thế ray tủ bạn thực hiện các công đoạn như sau:

2.2.1. Bước 1: Tháo ngăn kéo tủ

Trong bước này bạn lấy ngăn kéo ra khỏi tủ bằng cách dùng tay để nâng ngăn kéo lên phía trên rồi rút ra khỏi tủ.

2.2.2. Bước 2: Xử lý thanh ray bị hỏng

Bạn lấy tua vít để gỡ bỏ 2 thanh ray bị hỏng nằm ở hai bên của ngăn kéo.

Tiếp theo bạn cũng gỡ 2 thanh ray nằm ở bên vách tủ.

Cuối cùng lấy khăn sạch để lau những vết bẩn có trên ngăn kéo tủ.

2.2.3. Bước 3: Lắp đặt thay ray mới

Tiếp theo chúng ta sẽ thay ray mới cho tủ hộc kéo gỗ, các công đoạn thực hiện như sau:

 • Đầu tiên mở thanh ray bi bằng cách nhấn chốt giữ nằm phía dưới thanh ray và kéo ra.
 • Sử dụng thước đo để đo khoảng cách của các điểm bắt vít cố định rồi đánh dấu trực tiếp lên thành tủ. Chú ý đo chính xác để đảm bảo hai thanh ray được cố định đúng vị trí và nằm song song với nhau.
 • Để định vị thanh ray thì chúng ta sẽ lấy từng thanh ray cố định vào vị trí đã đánh dấu rồi dùng khoan cầm tay hoặc tua vít để bắn ốc cố định. 
 • Cuối cùng làm ở vị trí còn lại sao cho chuẩn xác nhất.

2.2.4. Bước 4: Gắn ngăn kéo vào tủ

tủ hộc kéo

Đây sẽ là bước cuối cùng trong việc thay thế hệ ray mới cho tủ hộc kéo. Các công đoạn làm như sau:

 • Đặt ngăn kéo theo chiều ngang nằm song song với vị trí tủ đã được lắp đặt thanh ray trượt.
 • Đưa ngăn kéo từ từ vào bên trong sao cho hai mặt thanh raу và thanh trượt khớp νới nhau.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc thay thế đường ray mới rồi đó. Cũng không quá phức tạp đúng không nào? Hy vọng với những chia sẻ trên của Garis Việt Nam các bạn sẽ hiểu thêm về một loại tủ tiện dụng trong thời gian gần đây. Và nếu có nhu cầu thay thế, mua sắm các hệ ray tủ mới thì đừng quên ghé qua chúng tôi để có được những chiếc ray tủ chất lượng nhất đúng chuẩn thương hiệu Garis nhé.