#Cấu Tạo Và Ứng Dụng Ray Trượt Bàn Ăn Kéo Dài

Bàn ăn kéo dài là một sản phẩm mới mẻ trong thiết kế nội thất căn hộ, giúp người dùng kiệm diện tích và khoảng trống cho những căn hộ có diện tích nhỏ. Vậy hãy cùng tìm hiểu cấu tạo và ứng dụng của ray trượt bàn ăn kéo dài ngay sau đây nhé. Từ đó có thêm những thông tin và kiến thức để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Mục lục

1. Bàn ăn kéo dài là gì?

Bàn ăn kéo dài là loại bàn ăn thiết kế thông minh, phù hợp cho các căn hộ chung cư, căn hộ có diện tích khiêm tốn. Bàn ăn kéo dài là loại bàn ăn được kết cấu bởi 3 mảnh mặt bàn khác nhau. Khi muốn sử dụng diện tích mặt bàn lớn, ta chỉ cần kéo mặt bàn sang hai bên, còn khi không sử dụng thì đẩy chúng lại để thu hẹp diện tích mặt bàn.

Để có được công năng như vậy, các loại bàn ăn thông minh kéo dài cần có sự hỗ trợ của hệ thống ray trượt bàn ăn kéo dài. Cùng tìm hiểu cấu tạo của ray trượt bàn ăn kéo dài ngay sau đây nhé!

2. Cấu tạo ray trượt bàn ăn kéo dài

Ray trượt bàn ăn kéo dài được quy định kích thước phổ biến như sau, phù hợp với nhiều diện tích bàn ăn:

– Chiều dài ray: 1270mm lắp cho bàn kích thước dài 920mm

– Chiều dài ray: 1450 mm lắp cho bàn kích thước dài 1100 mm

– Chiều dài ray: 1810 mm lắp cho bàn kích thước dài 1460mm

Cấu tạo của ray trượt bàn ăn kéo dài bao gồm những bộ phận sau: 2 bản lề chữ thập nối cánh, 4 bộ chốt đồng, 2 bas đỡ, 2 khóa mỏ vịt.

Ray trượt bàn ăn kéo dài được ứng dụng ở nhiều sản phẩm bàn ăn khác nhau, chúng ta có thể tìm hiểu ngay sau đây, từ đó bạn sẽ có thêm những thông tin để tìm kiếm cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.

3. Ứng dụng ray trượt bàn ăn kéo dài

Ứng dụng ray trượt bàn ăn kéo dài được sử dụng cho những thiết kế nội thất như:

3.1. Ứng dụng ray trượt bàn ăn kéo dài cho bàn gỗ

Bàn ăn thông minh kéo dài gỗ là mẫu bàn ăn có thể tăng diện tích bàn khi cần thiết. Thông thường, bàn sẽ đủ chỗ cho 4 người, nhưng khi kéo ra, bàn sẽ có thể đủ sức chứa lên tới 6 người. Bên dưới bàn thường có thiết kế thêm một hệ thống ray trượt bàn ăn kéo dài, để tiện cho quá trình kéo dài hoặc thu gọn bàn. Sản phẩm có hệ thống kéo đẩy nhẹ nhàng, êm ái, thuận tiện cho người sử dụng

ray trượt bàn ăn kéo dài

Ứng dụng ray trượt bàn ăn kéo dài cho bàn gỗ

3.2. Ứng dụng ray trượt bàn ăn kéo dài cho bàn mặt đá

Không chỉ có mặt bàn gỗ, với xu hướng thiết kế nội thất hiện đại ngày nay, mặt bàn còn được làm bằng mặt đá sang trọng. Thiết của loại bàn này cũng có thể ứng dụng ray trượt bàn ăn kéo dài được.  Giá bán của bàn ăn thông minh kéo dài bằng mặt đá là từ 5 đến 30 triệu đồng. Tùy thuộc vào chất lượng, độ chắc chắn cùng với tính linh hoạt của chức năng kéo.

ray trượt bàn ăn kéo dài

Thiết kế bàn ăn kéo dài mặt đá

3.3. Ứng dụng ray trượt bàn ăn kéo dài tăng diện tích

Mẫu bàn ăn thông minh kéo dài tăng diện tích này sẽ giúp bạn điều chỉnh chiều rộng của chiếc bàn tùy thích theo nhu cầu. Sản phẩm hoạt động dựa trên các nấc được thiết kế bằng ray kéo bên dưới mặt bàn. Khi kéo đến kích thước mình cần sử dụng, bạn chỉ cần đặt những tấm gỗ đi kèm theo bộ bàn ăn là bạn sẽ có ngay chiếc bàn ăn vô cùng tuyệt vời với diện tích phù hợp với nhu cầu. Sản phẩm này đa phần được làm bằng chất liệu gỗ với thời hạn sử dụng lâu năm cho người dùng.

3.4. Ứng dụng ray trượt bàn ăn kéo dài cho bàn mặt kính độc đáo

Tưởng chừng là thiết kế khó thay đổi nhất, nhưng bàn ăn mặt kính lại hoàn toàn có thể ứng dụng ray trượt bàn ăn kéo dài để tiết kiệm diện tích được. Sự phối hợp giữa chân bàn ăn bằng gỗ tự nhiên và mặt bàn ăn bằng kính trong suốt tạo nên vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế, lại mộc mạc và gần gũi. Tạo nên không khí ấm áp cho những bữa cơm gia đình. Đồng thời mọi chức năng kéo ra để mở rộng diện tích và đẩy vào để thu hẹp diện tích vẫn được áp dụng đầy đủ. Đúng là độc đáo phải không nào

ray trượt bàn ăn kéo dài

Bàn ăn kéo dài mặt kính độc đáo

 Trên đây là những kiến thức bổ ích về cấu tạo của ray trượt  bàn ăn kéo dài và ứng của ray trượt bàn ăn kéo trong các thiết nội thấy thông dụng. Hy vọng bạn có thể chọn lọc thông tin và chọn mua được những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình cũng như tiết kiệm được không gian ngôi nhà mà vẫn giữ được vẻ đẹp sang trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *