#3+ Các Loại Phá Lấu Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích
Xem nhanh
Phá lấu là một trong những món ăn độc đáo, lạ miệng thuộc sở trường của rất nhiều người. Trong bài viết hôm nay Garis sẽ giới thiệu đến bạn những món phá lấu phổ biến nhất kèm cả công thức làm dành cho những ai muốn trổ tài nấu nướng. Cùng đón đọc ngay bài viết bên dưới nhé!
1. Đặc trưng và nguồn gốc của món phá lấu
Món ăn phá lấu người Hoa là món ăn dân giã nhưng lại rất ngon miệng
Nếu ai đã từng ăn món phá lấu mà vẫn chưa biết đến nguồn gốc của món ăn này thì hãy cùng tham khảo ngay nội dung sau đây. Món phá lấu vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó du nhập về Việt Nam và trở thành một món phổ biến của miền Nam. Ngày nay, món ăn phá lấu người Hoa này dần có mặt ở khắp các tỉnh thành nhưng vốn từ trước nó chỉ có ở Sài gòn và các tỉnh thành lân cận mà thôi. Đặc trưng của món ăn này là sử dụng các nguyên liệu từ nội tạng của heo, bò, vịt chủ yếu là lưỡi, tai, ruột và bao tử của các con vật này. Món ăn phá lấu có thể dùng ăn với bún, bánh mì…Món phá lấu người Hoa là món ăn đường phố ngon bổ rẻ được người dân rất yêu thích.2. Top các món phá lấu được biết đến nhiều nhất
2.1. Phá lấu bò
Món phá lấu bò khìa với nước cốt dừa béo ngậy siêu ngon
Trước tiên chúng ta sẽ cùng nhau khám phá món phá lấu bò mở đầu cho danh sách các món phá lấu đang được tìm kiếm. Phá lấu bò sử dụng nguyên liệu chính là lòng bò và các gia vị như ngũ vị hương, nước cốt dừa…Cùng tham khảo công thức nấu món phá lấu bò thơm ngon, béo ngậy nước cốt dừa trong nội dung bên dưới đây nhé.- Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các bước nấu phá lấu bò nước cốt dừa chuẩn vị
- Lòng bò mua về đem bóp muối, vò, chà xát cho thật kỹ
- Rửa thật sạch nhiều lần với nước
- Đun một nồi nước sôi, đập giập vào 1 củ gừng và cho 1 thìa muối. , cho muối vào bóp thật kỹ rồi rửa sạch với nước.
- Trần sơ lòng bò đều dưới nước gừng rồi để dưới vòi nước xả cho sạch.
- Tiếp tục bóp muối, chà xát một lần nữa rồi rửa sạch với nước
2.2. Phá lấu heo
Món phá lấu heo cũng hấp dẫn không kém
Món phá lấu heo cũng thú vị không kém, bạn có thể học ngay công thức sau đây:- Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bao tử heo
- Lòng heo
- Hành tím, hoa hồi, tỏi
- Gừng, chanh, ớt sừng, sả
- Dừa tươi
- Các loại gia vị nêm nếm thông dụng
- Cách nấu món phá lấu heo
2.3. Phá lấu bao tử
Thử ngay món phá lấu bao tử với công thức hướng dẫn đã chia sẻ trên đây nhé!
Cũng tương tự như với món phá lấu heo và phá lấu bò, món phá lấu bao tử này có thể dùng nguyên liệu là heo hoặc bò đều được. Ngoài lòng thì người nấu có thể thêm bao tử và các bộ phận khác như dồi trường, tim heo, cật heo…Cách chế biến cũng tương tự như với các món phá lấu bò và phá lấu heo đã hướng dẫn ở trên. Món phá lấu người Hoa dường như mọi tầng lớp người dân đều có thể sử dụng tại các hàng quán lề đường. Nét ẩm thực văn hóa đường phố này dần trở nên thân thuộc, phổ biến ở rất nhiều tỉnh thành ở Việt Nam. Để chế biến món ăn này được chuẩn vị bạn cần chú ý khâu sơ chế lòng, bao tử, chuẩn bị đầy đủ các gia vị để món ăn được đậm đà hương vị, nước dùng sánh màu, đậm đà. Trên đây chúng ta đã cùng nhau khám phá các món phá lấu từ mọi nguyên liệu, hy vọng với công thức hướng dẫn mà garis.vn đã chia sẻ đến bạn có thể tự áp dụng để chiêu đãi món ngon này cho người thân, bạn bè của mình. Chúc bạn ngon miệng với các món phá lấu này!
Sản phẩm bán chạy
Giá Kệ Đựng Gia Vị Nâng Hạ
Có thể bạn quan tâm