#Mẹo Nhỏ Mách Mẹ Lựa Chọn Tủ Quần Áo Cho Bé Trai

Một trong những cách mà cha mẹ rèn cho bé trai tính tự lập chính là việc dành cho bé một phòng ngủ riêng biệt. Và trong căn phòng đó chắc chắn không thể thiếu được một chiếc tủ quần áo cho bé trai.

Nhưng đối với món đồ nội thất đó cha mẹ đã biết cách lựa chọn được một mẫu tủ phù hợp và tạo nên sự thích thú cho bé chưa? Hãy để Garis.vn gợi ý giúp bạn nhé!

Mục lục

1. Tủ quần áo cho bé trai là gì?

Tủ quần áo cho bé trai

Câu hỏi này có vẻ hơi thừa với các bậc phụ huynh đúng không ạ? Tủ quần áo là tủ đựng quần áo chứ còn gì nữa? Nhưng thật ra Garis.vn muốn đề cập ở đây không phải khái niệm của tủ mà chính là sự khác biệt của loại tủ dành riêng cho con trai.

Những mẫu tủ dành cho bé nam thường được thiết kế có độ nam tính cùng những tông màu hiện đại và năng động. Chúng khác hẳn với những đường nét dịu dàng, thơ mộng và tràn đầy nữ tính của loại tủ dành riêng cho bé nữ.

Tủ quần áo cho bé trai

Và có một lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh khi lựa chọn loại tủ dành cho bé trai đó là nên sử dụng mẫu tủ được thiết kế nhiều ngăn. Điều này sẽ giúp cho bé nhà bạn thuận tiện hơn trong việc phân chia và sắp xếp đồ dùng cá nhân.

Ba mẹ biết đấy, bé trai thường sẽ “lười” hơn bé gái chính vì thế nếu mẫu tủ có quá ít ngăn sẽ làm cho “bệnh” ấy của bé càng có cơ hội phát huy. Bé sẽ không có thói quen phân loại quần áo đồ dùng khi cất mà sẽ tống hết chúng vào trong 1 ngăn. Thật là “nguy hiểm” đúng không ạ?

2. Những tiêu chí lựa chọn tủ quần áo bé trai đẹp

2.1 Tiêu chí kích thước

Tủ quần áo cho bé trai

Đây chắc chắn là tiêu chí đầu tiên khi cha mẹ lựa chọn tủ quần áo cho bé đúng không ạ?

Để lựa chọn được một mẫu tủ phù hợp thì cha mẹ cần căn cứ theo chiều cao của bé. Điều này có nghĩa là một mẫu tủ phù hợp khi chiều cao của nó vừa tầm với chiều cao của bé. Như vậy bé sẽ không phải bắc ghế hay nhảy lên để lấy hoặc cất quần áo vừa. Điều đó vừa mang đến tính thuận lợi khi sử dụng vừa mang đến sự an toàn khiến chúng ta yên tâm đặt tủ trong phòng ngủ của bé.

Không cần phải có một chiếc tủ quá to mới có thể để được nhiều đồ cho bé trai. Chúng ta có thể chọn những giải pháp tiết kiện không gian hơn như trang bị thêm phụ kiện tủ quần áo thông minh giúp để được nhiều đồ hơn.

2.2 Về chất liệu của tủ

Giống như bài viết về tủ quần áo dành cho bé gái mà Garis.vn đã chia sẻ thì trong bài này chúng tôi xin nhắc lại một lần nữa đó là cha mẹ nên lựa chọn tủ nhựa để làm tủ quần áo cho bé.

Tủ quần áo cho bé trai

Bé trai thì tinh nghịch và thích chạy nhảy hơn bé gái nên một chất liệu an toàn chắc chắn là rất cần thiết. Hãy thử tượng tưởng mà xem nếu trong tủ của bé là một chiếc tủ gỗ thì sẽ nguy hiểm như thế nào nếu chẳng may bé va vào tủ.

Ngoài ra, đối với tủ quần áo cho bé trai  cha mẹ cũng không cần thiết phải lựa chọn tủ có gương soi vì bé trai thường có cá tính mạnh mẽ và không “điệu” như bé gái. Hơn thế, gương hay hay bất cứ bộ phận nào làm bằng kim loại sắc nhọn rất dễ gây ra những tai nạn không đáng có cho bé.

2.3 Thiết kế tủ quần áo

Đối với bé trai thì một mẫu tủ có thiết kế ấn tượng, nổi bật sẽ kích thích sự tò mò cũng như tăng sự yêu thích của bé. Theo tìm hiểu của Garis.vn thì những mẫu thiết kế có những con vật ngộ nghĩnh hay nhân vật hoạt hình như siêu nhân, conan, doremon…sẽ là lựa chọn rất lý tưởng cho bé yêu nhà bạn.

Tủ quần áo cho bé trai

2.4 Tính tiện lợi

Tủ quần áo cho bé trai

Cha mẹ biết đó bé trai thường rất ham chơi và không có được sự cẩn thận như bé gái vì thế mà bạn nên lựa chọn một mẫu tủ tiện lợi nhất trong việc sắp xếp quần áo một cách dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng nhất có thể.

Chẳng hạn như những loại tủ quần áo bé trai có nhiều ngăn thay vì tủ có nhiều giá treo bởi vì bé trai thích gấp quần áo hơn là tốn thời gian để treo và móc quần áo gọn gàng.

2.5 Lựa chọn theo sở thích

Các bậc cha mẹ hãy quan tâm đến sở thích của con cái mình chẳng hạn như hỏi xem con thích tủ quần áo như thế nào? Màu sắc gì? Và hãy tôn trọng sở thích của bé.

Điều này là hết cần thiết trong việc kích thích sự sáng tạo cũng như kích thích tính cẩn thận của bé. Chắc chắn là khi có được một món đồ mà mình thích bé sợ có ý thức giữ gìn hơn là một mẫu tủ mình không thích tẹo nào.

Tủ quần áo cho bé trai

3. Những mẫu tủ quần áo đẹp cho bé trai được ưa chuộng

Garis.vn đã thống kê một số mẫu tủ đẹp để cha mẹ tham khảo nhé

Tủ quần áo cho bé trai

Tủ quần áo cho bé trai

Tủ quần áo cho bé trai

Tủ quần áo cho bé trai

Garis.vn hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn tủ quần áo cho bé trai nhé!