Tìm Hiểu Về Kích Thước Tủ Quần Áo Tiêu Chuẩn Hiện Nay

Bạn đang có nhu cầu chọn cho gia đình mình một chiếc tủ đựng quần áo nhưng lại phân vân về kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn hiện nay là bao nhiêu? Kích thước chuẩn của loại tủ nào là phù hợp với kích thước ngôi nhà của mình.

Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Garis Việt Nam để tìm cho mình mẫu tủ phù hợp nhất nhé!

Mục lục

1. Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Hiện nay dựa theo nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng mà tủ quần áo được thiết kế khá đa dạng với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Tuy nhiên tiêu chuẩn thiết kế kích thước tủ quần áo sẽ như sau:

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

  • Chiều cao tủ quần áo: Dù chiều cao phụ thuộc vào trần nhà nhưng thường thì chiều cao tủ sẽ khoảng 2200mm trở lên. Điều này sẽ giúp cho việc treo quần áo không xuất hiện nếp nhăn cũng như thiết kế thêm nhiều ngăn đựng đồ nhỏ khác ở trong tủ.
  • Chiều sâu tủ quần áo:  Thông thường chiều sâu của tủ sẽ được thiết kế trong khoảng 55 – 80cm vì điều này sẽ giúp cho việc cất giữ những chiếc chăn hoặc quần áo mùa đông không sử dụng.
  • Chiều dài tủ: Điều này sẽ tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Tuy nhiên theo tiêu chuẩn thì chiều dài của tủ thường được thiết kế trong từ 1m đến 3m.

2. Kích thước từng loại tủ quần áo

2.1 Kích thước tủ quần áo 2 buồng 2 cánh

Mẫu tủ này được thiết kế hết sức nhỏ gọn và đơn giản phù hợp cho những bạn trẻ độc thân ít quần áo. Thông thường thì chiều rộng của tủ sẽ khoảng 1200m, chiều sâu 600mm và chiều cao 2200mm

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

2.2 Kích thước tủ quần áo 2 buồng 3 cánh

Nếu như loại tủ 2 cánh có kích thước hơi nhỏ so với mong muốn của bạn thì bạn có thể tham khảo loại tủ 2 buồng 3 cánh. Chắc chắn mẫu tủ này sẽ khiến bạn hài lòng hơn.

Đối với tủ quần áo 3 cánh thông thường sẽ được thiết kế chiều sâu khoảng 600mm, chiều rộng khoảng 1500m hoặc 1800mm và chiều cao khoảng 2200mm trở lên.

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

2.3 Kích thước tủ quần áo 3 buồng 

Đây là mẫu tủ được thiết kế có kích thước khá lớn phù hợp với nhu cầu chứa quần áo của một gia đình. Kích thước của tủ thông thường sẽ như sau:

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Chiều cao và chiều sâu của tủ sẽ giống như kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn.

Chiều dài của tủ sẽ dao động trong khoảng 1500mm đến 1800mm. Nếu như bạn chọn loại tủ cánh trượt thì chiều dài của tủ sẽ được thiết kế dài hơn so với tủ 3 buồng thông thường.

2.4 Kích thước tủ quần áo 4 buồng 

Mẫu tủ 4 buồng được thiết kế sẽ có nhiều ngăn rất riêng biệt để giúp cho bạn tiện cất giữ nhiều loại đồ khác nhau. Tủ thường được sử dụng tại những phòng ngủ có diện tích lớn và kích thước thông dụng của chúng sẽ là 600mm chiều sâu, 2400m chiều rộng và 2000m chiều cao trở lên.

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

2.5 Kích thước tủ quần áo 5 cánh

Tủ 5 cánh giúp cho không gian phòng ngủ nhà bạn trở nên xa hoa và sang trọng hơn. Đây sẽ là một điểm nhấn quan trọng trong thiết kế nội thất của căn phòng.

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Hiện nay kích thước thông dụng của tủ quần áo 5 cánh là:

  • Chiều cao từ 2400mm trở lên.
  • Chiều sâu dao động từ 600mm đến 800mm bởi vì tủ có độ rộng lớn nên chiều sâu cũng cần tăng hơn so với tủ quần áo bình thường
  • Chiều rộng tủ khoảng 2600mm đến 2800mm. Nhiều gia đình muốn thiết kế bao kín tường họ sẽ chọn loại tủ có chiều rộng rộng hơn.

2.6 Kích thước tủ quần áo 6 cánh

Đối với những gia đình có đồ dùng nhiều và lượng quần áo lớn thì mẫu tủ được ưa chuộng chính là tủ quần áo 6 cánh. Đây là mẫu tủ sẽ chiếm một phần diện tích rất lớn do vậy chỉ dùng trong những phòng ngủ to và rộng.

Ưu điểm của tủ quần áo 6 cánh chính là việc có nhiều ngăn nhiều cánh sẽ giúp cho quá trình lưu giữ đồ đạc thuận lợi vì thế mà phòng ngủ của bạn cũng ngăn nắp và gọn gàng hơn.

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Kích thước của tủ sẽ có sự khác biệt rõ ràng với những mẫu tủ khác cụ thể như:

  • Chiều cao tủ sẽ từ 2400mm trở lên
  • Chiều sâu tủ quần áo thông thường 800mm
  • Chiều rộng của tủ khoảng 3000mm hoặc rộng hơn nếu muốn.

Bên trong tủ sẽ có những thanh giá treo với chiều cao tối thiểu 960mm để không xuất hiện nếp nhăn khi cất trữ áo dài hoặc váy.

2.7 Kích thước tủ quần áo cánh lùa

Đối với những phòng ngủ có diện tích bé thì mẫu tủ này là hoàn toàn phù hợp. Bạn sẽ không cảm thấy vướng víu hoặc khó chịu khi phải mở bung cánh tủ. Thay vào đó bạn chỉ cần trượt nhẹ cánh sang 2 bên là hoàn toàn có thể lấy đồ một cách đơn giản.

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Trên thị trường hiện nay tủ cánh lùa cũng có nhiều loại như tủ trượt 2 cánh, tủ trượt 3 cánh tuy nhiên kích thước của tủ cũng sẽ không có sự khác biệt quá nhiều so với tủ mở, trong đó chiều cao từ khoảng 2400m trở lên, chiều sâu tủ dao động từ 600mm đến 800mm. Còn chiều sâu của tủ dưới 1500mm (nếu là tủ 2 cánh trượt), từ 1500mm đến 3000mm (nếu là tủ 3 – 4 cánh trượt).

2.8 Kích thước tủ âm tường

Tủ âm tường sẽ mang đến những cảm giác hiện đại, mới mẻ và cá tính hơn loại tủ quần áo thông thường.

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Về kích thước của tủ sẽ phụ thuộc theo bức tường mà bạn muốn bố trí vì vậy bạn cần phải có sự trợ giúp của các kiến trúc sư để có được kích thước chính xác nhé.

Có thể bạn quan tâm

Những mẫu phụ kiện tủ áo thông minh giúp tiết kiệm diện tích tủ quần áo chỉ có tại Garis

Với những giới thiệu khái quát về kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn hi vọng sẽ giúp các quý khách hàng của Garis.vn có được sự lựa chọn chính xác về mẫu tủ phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình nhé!