Những món đồ bếp bạn nên dẹp bỏ càng sớm càng tốt

Trong tủ bếp ngồn ngộn nhà bạn, rất nhiều thiết bị vài năm không được dùng tới, hoặc có cùng công dụng, nên dẹp bỏ đi.

1. Các thiết bị, đồ dùng bạn chưa hề đụng tới trong 2 năm qua, hoặc lâu hơn

Chắc bạn đã nghe tới quy tắc sử dụng quần áo: Nếu bạn đã không mặc một món đồ trong 2 năm, nghĩa là bạn không cần đến nó nữa. Điều này cũng đúng với các thiết bị, đồ gia dụng ở bếp. Chẳng hạn, bạn có một cái nồi bự chỉ để dùng vào dịp Tết, và nếu hai mùa Tết trôi qua và bạn không dùng đến, đã đến lúc bỏ nó đi.

2. Bất cứ thứ gì quá hạn

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nếu bạn thực sự kiểm kê lại và loại bỏ các thực phẩm cũ ở trong tủ lạnh, khoang tủ bếp trên, dưới ít khi rờ tới…, bạn sẽ giải phóng được không gian đáng kể.

3. Những món đồ trang trí cả năm mới dùng một lần

Có những bộ bát đũa chỉ trưng ra vào dịp đặc biệt, duy nhất trong năm, hoặc bộ đĩa ai đó tặng bạn ngày cưới từ rất lâu, nhưng vài năm không sờ tới. Hãy mạnh dạn loại chúng ra khỏi bếp, hoặc cất lên kho chờ sau này tặng lại.

4. Những hộp đựng thức ăn mất nắp, hỏng nắp

Khi số hộp trong nhà bạn quá nhiều, thường thì thân và nắp một nơi, không vừa với nhau, hãy tìm kiếm và lắp ráp, chỉ để lại những chiếc hộp nguyên vẹn, số còn lại thì loại bỏ, làm trống không gian tủ bếp.

5. Những dụng cụ có đến 2-3 chiếc với công dụng giống nhau

Nếu bạn có đến 3 chiếc muôi gỗ, 4 muôi sắt có lỗ, vài rổ hấp đồ…, bạn đang lãng phí không gian vô ích, vì hầu như các gia đình thường chỉ dùng đến một cái. Hãy loại bỏ để bộ sưu tập của bạn gọn nhẹ.

6. Những chiếc khăn lau đã quá bẩn, thủng lỗ

Nên đổi chúng bằng những chiếc khăn sạch, mới hơn, làm không gian bếp gọn, đẹp.

Theo Vnexpress.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *