Những điều “nguy hiểm” nhất trong nhà bếp bạn chưa biết

Có những thứ chúng ta sử dụng trong nhà bếp mỗi ngày. Chúng rất bình thường và dường như hoàn toàn vô hại và chúng ta chưa bao giờ nghĩ chúng có khả năng nguy hiểm. Những tiết lộ dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ nhưng cực kì hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa

Hộp nhựa bền, rẻ, sinh động, nhiều kích cỡ… là một lựa chọn nhiều người nội trợ hay dùng để chứa thức ăn, thực phẩm. Nhưng bạn có biết rằng, trong quá trình sản xuất, các hóa chất nhựa đặc biệt được đưa vào sản phẩm nhựa dẻo. Các thứ hóa chất này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe. Nếu bạn không muốn cơ thể nhiễm những chất này, đừng dùng hộp nhựa đựng thực phẩm.

Chậu bếp

Nơi để rửa sạch các món đồ trong nhà bếp này thực sự là một nơi… rất bẩn. Thực phẩm dư thừa được đổ vào bồn chậu bếp, sau một thời gian sẽ bắt đầu tạo ra những vi khuẩn như Salmonella và nhiều loại khác. Bạn nên thường xuyên dùng nước tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch sẽ chậu bếp.

Dao

Đây là dụng cụ thiết yếu trong nhà bếp. Hãy đảm bảo rằng dao cần phải có đủ độ sắc. Khi bạn sử dụng một con dao quá cùn, trong quá trình sử dụng có thể bị trượt khỏi đồ cần cắt và làm bạn bị đứt tay.

Thớt

Bạn nên sử dụng thớt đúng cách. Sử dụng thớt riêng cho đồ sống, đồ chín, thớt cho thịt và rau riêng biệt. Thịt tươi có thể chứa vi khuẩn gây bệnh nghiêm trọng. Không sử dụng các loại thớt đã hỏng, nứt vì nó là nơi lí tưởng cho vi khuẩn phát huy.

Nồi, chảo chống dính

Đồ gia dụng có lớp chống dính khi được đun ở nhiệt độ cao có thể phát ra khói độc. Trong một vài trường hợp, loại đồ gia dụng thông thường có thể sẽ tốt hơn cho bạn.

Miếng rửa bát

Miếng rửa chén bát phát triển vi khuẩn rất nhanh. Mặc dù là thứ dụng cụ làm sạch nhưng nó lại là nơi chứa các mầm bệnh gây hại phát sinh. Để diệt khuẩn, bạn có thể làm xốp ướt nó rồi cho vào lò vi sóng, hoặc ngâm trong thuốc tẩy pha loãng vài phút. Bạn cũng có thể đặt nó vào máy rửa chén trong một thời gian với mức nhiệt nóng.

Tất cả các sản phẩm của Garis đều được công ty Việt – Home phân phối độc quyền tại Việt Nam

Theo Brighside

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *