MẸO VẶT CHO PHÒNG BẾP CHẬT HẸP

Cuộc sống đô thị hóa tăng nhanh, những căn bếp chật hẹp suất hiện ngày một nhiều. Và bằng những mẹo vặt cho phòng bếp chật hẹp, vấn đề diện tích không còn là lỗi lo đau đầu nhất của các chủ bếp. 

1. Tủ bếp.

Tủ bếp là một phần không thể thiếu của một nội thất phòng bếp hiện đại. Nó giúp căn bếp trở nên gọn gàng hơn. Tuy nhiên đối với căn bếp nhỏ, nếu bạn đặt tủ bếp quá thấp sẽ khiến không gian bếp trở nên hẹp hơn. Điều bạn cần làm là treo các tủ bếp lên tường để tối đa hóa không gian phòng bếp.

2. Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp căn bếp thêm thoáng đãng, sạch sẽ.

Một không gian được thiết kế đón ánh sáng tự nhiên sẽ là cách đơn giản nhất để giúp không gian được cải thiện về diện tích. Đây cũng làmẹo vặt cho phòng bếp chật hẹp giúp không gian tươi mới, mát mẻ… nhất là đạt được mục đích tiết kiệm điện năng. Ánh sáng cũng tạo cảm giác thanh sạch, một yếu tố rất cần thiết cho không gian bếp khi chế biến thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

3. Nên chọn bàn ghế được thiết kế đơn giản, tiện ích để tiết kiệm không gian bếp.

Khi chọn bàn ghế ăn nên chọn bộ được thiết kế nhỏ gọn, không nên có tay ghế để tiết kiệm không gian nhà bếp. Màu sắc của bàn ghế cũng nên “ăn nhập” với màu sơn tường để tạo nên sự đồng bộ, thống nhất.

4. Vũ điệu của màu sắc

Hãy nói không với gam màu tối cho không gian cho việc bày trí cho căn bếp hẹp. Màu tối sẽ làm cho bếp của bạn trở nên ẩm thấp và không thoáng mát, nhất là khi chúng ta chế biến các món ăn có khói. Hai gam màu giải pháp tối ưu cho việc này chính là màu nude hay màu trắng ngà. Tậu ngay chúng về nhà và tiến hành thay áo cho căn bếp của bạn. 

5. Sử dụng nam châm tiết kiệm không gian

Gắn một thanh nam châm bên ngoài tủ để treo các vật dụng cần thiết: nhíp, kẹp ghim, kéo.

6. Xếp tầng

Sở  hữu một không gian nhà bếp eo hẹp dạy bạn mẹo vặt cho phòng bếp chật hẹp với việc tận dụng chúng một cách triệt để. Vậy nên, bạn từng bỏ qua những mảng tường trống. Lựa chọn các loại kệ và tủ bếp phần tầng, tốt nhất là vừa với chiều cao của bếp để không lãng phí chút không gian nào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *